Home » Tour du lịch » Tour trong nước » Khám phá thành phố du lịch Đà Nẵng cùng Libra Travel

Khám phá thành phố du lịch Đà Nẵng cùng Libra Travel

Nguồn gốc xuất phát tên gọi của thành phố du lịch Đà Nẵng là được đọc trại lại tiếng của người Chăm cổ daknan, mang ý nghĩa vùng nước rộng lớn, hay “sông lớn”, “cửa sông lớn”.

Trích dẫn theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phước Tương cho rằng các danh xưng Hàn, Đà Nẵng có từ thời Chămpa. Tiêng Chămpa là bộ phận của ngôn ngữ Mã Lai – Đa Đảo, Hàn có nghĩa là bến,còn từ Đà Nẵng có nghĩa là Sông Già, Sông Lớn ( Đà là sông, nước; Nẵng là già, lớn).

da-nang_1

Thành phố du lịch Đà Nẵng nằm trên những địa hình đặc biệt, có núi rừng, trung du, đồng bằng, biển cả…Đà Nẵng mang trong mình một vẻ đẹp đa dạng.  Ngoài sự ưu đãi của thiên nhiên cho, du lịch Đà Nẵng còn được bao bọc bởi ba Di sản văn hóa thế giới: Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Xa hơn một chút nữa là di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia phong Nha – Kẻ Bàng. Vì thế du lịch Đà Nẵng được xem là điểm trung chuyển quan trọng trên con đường di sản miền Trung.

Cùng với những điểm tham quan, vui chơi, nghĩ dưỡng du khách đến đây chắc hẳn sẽ “nghiện” với ẩm thực đặc sản của nơi này. Là trung tâm của hai đầu đất nước, thành phố du lịch Đà Nẵng – nơi giao thoa ẩm thực của 2 miền Bắc Nam, hội tụ nhiều yếu tố về khẩu vị nên giữ cho mình một thứ gia vị riêng không pha lẫn với bất kỳ nơi nào. Ẩm thực Đà Nẵng sử dụng vị cay nhiều nhưng độ ngọt lại ít hơn miền Nam. Từ món ăn dành cho người bình dân hay vua chúa đều rất nhiều món, nhiều gia vị và đặc biệt là vị chua và cay như mắm cà, mắm tôm… Các món đặc trưng của người miền Trung: bún bò Huế, bánh bèo, bánh xèo, bánh đập, chả ram, bún cá, bánh tráng thịt luộc…

     Từ lâu, người dân của thành phố du lịch Đà Nẵng đã để lại trong lòng du khách, bạn bè gần xa về một thành phố thân thiện, mến khách.

     Đơn cử về chuyện văn minh lịch sự, người Đà Nẵng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về sự thân thiện, hiếu khách, sẵn sàng hợp tác của mọi người từ em bé đến cụ già, từ anh xe thồ đến anh cảnh sát giao thông với du khách.

     Du lịch Đà Nẵng với những địa điềm tham quan, vui chơi, nghĩ dưỡng nổi tiếng như:

Với những địa điểm du lịch nổi tiếng và sự phong phú trong hương vị ẩm thực, chắc hẳn du khách sẽ cảm nhận được sự thoải mái và vẻ đẹp quyến rũ của thành phố du lịch Đà Nẵng.

Chú ý

GROUP TOUR ĐÔNG TÂY BẮC

GROUP TOUR  ĐÔNG TÂY BẮC  – http://Vietnamsmarttour.com Trân trọng kính mời hợp tác. Code 1 …

Khám phá Thành phố Hoa (Quy Nhơn – Đà Lạt – Quy Nhơn)

43 L ê Thánh Tôn , Quy Nhơn , Bình Định  Tel: (+84) (56) 381 …