Home » Điểm đến » Châu Á » Khám phá Bắc Kinh – Thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Khám phá Bắc Kinh – Thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Vốn là một thành phố nổi tiếng, Thủ đô của Trung Quốc còn được dự đoán sẽ là điểm đến mới của những người giàu có với những công trình cổ, nhà hàng hạng sang và các điểm tham quan hấp dẫn.

0_21

Nói không ngoa khi Bắc Kinh là một thành phố sở hữu những nét pha trộn hoàn hảo giữa cổ xưa và hiện đại. Từ Thiên An Môn, một trong những quảng trường lớn nhất thế giới, du khách có thể nhìn thấy những công trình cổ, cổng vào Tử Cấm Thành và một góc tuyệt đẹp của thành phố.  Theo kết quả khảo sát từ công ty Hurun có trụ sở tại Thượng Hải vào đầu năm 2016, Bắc Kinh đã vượt qua New York của Mỹ để trở thành thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới, với con số 100 người.

Thực tế, Tử Cấm Thành chính là kiến trúc cung điện cổ lớn nhất thế giới khi toàn bộ khuôn viên trải rộng trên diện tích tới 720.000m². Tổ hợp này gồm 90 cung điện và sân, 980 tòa nhà, với tổng cộng gần 9.000 phòng. Một trong những nơi ngắm toàn cảnh Tử Cấm Thành lý tưởng nhất chính là công viên Tĩnh Sơn.

0_22 0_23

Ở công viên Bắc Hải, du khách có thể thuê thuyền để ngắm các tòa tháp nằm xen kẽ giữa hồ nước và vườn cây xanh mướt. Du khách cũng có thể khám phá một đoạn được xây dựng cách đây 450 năm của Vạn Lý Trường Thành.

0_24 0_25

Những ngôi đền cổ lộng lẫy như Thiên Đàn vẫn nằm trong lòng thành phố, với kiến trúc mô phỏng mũ miện của hoàng đế. Bạn có thể tham quan Cung điện Mùa hè, nơi có nhiều hồ nước, vườn cây và các tòa nhà lộng lẫy. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng con thuyền khổng lồ bằng đá cẩm thạch, hay hành lang treo 14.000 bức tranh.

0_26 0_27

Ngoài ra, thành phố này cũng có nhiều điểm tham quan hiện đại, trong đó có màn hình LED lớn nhất châu Á. Màn hình này được đặt ở khu mua sắm The Place.

0_28

Bắc Kinh có những con phố nhỏ, với các ngôi nhà sân vườn kiểu truyền thống đã hàng trăm năm tuổi. Ngày nay, cạnh các khu nhà thường có nhiều quán bar, cà phê hay cửa hàng. Bạn nên dành thời gian lang thang ở 798 Arts Zone, nơi có nhiều phòng tranh ấn tượng, nhà hàng và cửa hàng thời trang.

0_29 0_30

Thành phố này cũng có ẩm thực rất độc đáo. Món đặc sản nổi tiếng nhất ở đây là vịt quay Bắc Kinh, với phần thịt mềm thơm và lớp vỏ giòn hấp dẫn.

0_31

Các nghệ sĩ ở nhà hát kinh kịch Chính Ất Từ Hí Lâu trình diễn nhiều vở kịch cổ điển hay nhất thành phố. Công trình bằng gỗ cổ này đã tồn tại hàng trăm năm.

0_32

Thành phố còn nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp như công viên Hương Sơn, một vườn thượng uyển rộng lớn. Du khách có thể khám phá những đền chùa cổ nằm rải rác trong công viên, ngắm nhìn lá đỏ phủ kín các ngọn đồi vào mùa thu, hay đi cáp treo ngắm toàn cảnh khu vực.

0_33

Theo Hoàng Linh | Ảnh: Business Insider

Chú ý

835110_le_hoi_hoa_cuc18_zing

Búp bê mặc trang phục hoa cúc trong lễ hội ở Nhật Bản

Những con búp bê được khoác lên người trang phục kết bằng hoa cúc là …

438791_Cau_bo_hanh_bac_qua_dinh_nui__29_zing

Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi

Cầu Langkawi Sky lơ lửng trên đỉnh núi cao hơn 800 m không chỉ khiến …