Home » Điểm đến » Vietravel đã hủy vé cho hơn 2.000 khách vì dịch nCoV

Vietravel đã hủy vé cho hơn 2.000 khách vì dịch nCoV

() – Công ty Du lịch Vietravel đã hủy toàn bộ tour đến Trung Quốc và ngược lại trong thời gian từ 22-1-2020 đến hết tháng 2-2020 với gần 100 đoàn, tương đương hơn 2.000 khách.

[Cập nhật] – Diễn biến của dịch viêm phổi cấp do virus corona nCoV-2019

Ngành du lịch tiếp tục phục vụ khách chưa thể về nước do lệnh ngừng bay

Người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường để phòng ngừa sự lây lan của virus nCoV. Ảnh: Thành Hoa

Thông tin nói trên do Vietravel chia sẻ với phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị Online mới đây. Vietravel cho biết họ đã hủy tất cả các tour đến Trung Quốc, tư vấn khách hàng lựa chọn các tour đến các thị trường chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như các tour miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên, Mỹ, Canada, Châu Âu, Úc, New Zealand, Dubai, Bhutan… Cụ thể, Vietravel đã hủy toàn bộ tour đến Trung Quốc và ngược lại trong thời gian từ 22-1-2020 đến hết tháng 2-2020 với số lượng gần 100 đoàn, tương đương hơn 2.000 khách.

“Trong trường hợp khách hàng không thể lựa chọn được tour mình mong muốn, Vietravel sẽ hoàn lại 100% chi phí tour. Việc hủy tour đến Trung Quốc ngoài việc gây thiệt hại về doanh thu thì chúng tôi sẽ phải chịu thêm chi phí chi phí xin visa, phí phạt hủy dịch vụ từ một số đối tác cung cấp dịch vụ”, đại diện Vietravel chia sẻ.

Đối với tuyến Trung Quốc, nhân viên Vietravel sẽ tư vấn chuyển sang các thị trường an toàn hơn. Trong trường hợp khách không chọn lựa được tour phù hợp, Vietravel sẽ hoàn lại 100% chi phí cho khách hàng. Đối với các tuyến còn lại, việc hoàn tiền cho khách phụ thuộc ngày khách báo hủy so với ngày khởi hành và một số lưu ý với hành trình tour. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh, Vietravel đã tích cực làm việc với các hãng hàng hàng không, các đối tác dịch vụ đề nghị giảm thiểu chi phí phạt hủy đến mức thấp nhất.

Theo bản báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế Việt Nam, Trung Quốc hiện thông báo số ca tử vong mỗi ngày do nCoV hơn 60 người. Nếu ngày 4-2, số trường hợp tử vong là 425, thì sang ngày 5-2 là 491 và đến sáng 6-2 là 562 người.
Trên toàn thế giới số ca nhiễm nCoV được xác nhận cũng gia tăng, từ 20.674 ở ngày 4-2 lên 23.865 ca trong ngày 5-2 và đến sáng 6-2 là 27.602 (gồm 27.358 ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục và 244 ca bên ngoài lục địa Trung Quốc).

Đỗ Lan

Chú ý

7 hoạt động gần gũi thiên nhiên, khám phá văn hoá ở Nepal

() – Đến với Nepal, khách du lịch sẽ có cơ hội khám phá từ …

Mang tour Việt đi bán ở siêu thị Pháp

Một số siêu thị lớn của Pháp đang chào bán tour đến Việt Nam. Khách …