Home » Điểm đến » Tour Tết 2020 tăng giá

Tour Tết 2020 tăng giá

() – Tết Nguyên đán 2020, mùa làm ăn lớn thứ hai trong năm của các công ty lữ hành đã bắt đầu. Tại nhiều công ty, tour trong nước tăng giá từ 15-20%, tour nước ngoài tăng nhẹ. Doanh nghiệp kỳ vọng lượng khách tăng ít nhất là 10% so với tết năm ngoái.

Năm nay, các công ty lữ hành ở TPHCM chào bán tour cho tết Nguyên đán 2020 sớm hơn những năm trước, có những công ty đã bán tour tết từ đầu tháng 9.

Hiện tại, một số doanh nghiệp cho biết số chỗ của những tour đường xa, đến những điểm đến cần nhiều thời gian để làm thủ tục thị thực và tour trong nước đi bằng máy bay đã được lấp đầy khoảng 30-40%.

Tour mùng Hai đắt nhất

Khách hàng đặt mua tour tại một công ty du lịch ở TPHCM. Ảnh: Minh Duy

“Chúng tôi đã bán được khoảng 40% số tour nước ngoài chuẩn bị cho tết Nguyên đán,” ông Nguyễn Thế Khải, Giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, nói.

Theo ông Khải, giá tour trọn gói đi nước ngoài tăng khoảng 10% do giá xe chở khách và thù lao cho hướng dẫn viên du lịch vào dịp tết cao hơn so với bình thường.

Nhiều doanh nghiệp khác cũng cho biết giá tour tết tăng từ 15-20%, chủ yếu tăng giá ở các tour trong nước đi bằng máy bay, một số tour nước ngoài ở khu vực châu Á. Chỉ có vài công ty như Saigontourist cho biết phần lớn tour tết Nguyên đán không tăng giá.

“Tết này chúng tôi gần như không tăng giá tour, chỉ có ngày mùng Một, mùng Hai tăng 3% do giá vé máy bay tăng và một vài khung giờ đẹp buổi sáng mùng Hai tăng khoảng 5%”, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Saigontourist, nói và ước tính tết này công ty sẽ có khoảng 23.500 khách mua tour.

Tại Fiditour, từ đầu tháng 10 vừa qua, khách hàng bắt đầu mua tour đến các điểm đến xa và cho đến thời điểm này, nhiều khách cũng đã đặt mua tour đi Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia và Singapore.

Giá tour trong nước tết Nguyên đán tăng bình quân 15-20%, chủ yếu tăng ở các tour đi bằng máy bay, còn tour nước ngoài tăng khoảng 10% so với dịp bình thường, tập trung ở tuyến Đông Nam Á và Đông Bắc Á. Trong đó, tour đi miền Bắc của Việt Nam tăng giá nhiều hơn các tuyến khác.

Chẳng hạn, tour đi vào dịp bình thường có giá từ 7,5 đến hơn 8 triệu đồng nhưng đi vào dịp tết có giá khoảng 13 triệu đồng. Tour miền Trung đến Đà Nẵng – Hội An ngày thường khoảng 4,5 triệu đồng sẽ tăng đến khoảng 8,5 triệu đồng.

“Giá tour tăng do giá vé máy bay tết tăng cao. Với tour nước ngoài thì một số tour đi Đông Nam Á và Đông Bắc Á tăng do tỷ giá và giá dịch vụ. Tuy nhiên, các tuyến đường xa hơn hầu như không tăng”, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Fiditour, nói.

Khách hàng khởi hành tour tết nhiều nhất là vào ngày mùng Hai tháng Giêng cho nên giá tour vào ngày này, đặc biệt là vào khung giờ buổi sáng tăng hơn một chút so với những ngày tết còn lại.

Có một số công ty báo giá khởi hành ngày mùng Hai cao hơn những ngày khác khoảng 2-5% do giá dịch vụ cao hơn.

Kỳ vọng tăng trưởng 10-20%

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị, nhiều doanh nghiệp lữ hành kỳ vọng với việc chuẩn bị dịch vụ để đưa tour tết ra thị trường sớm hơn năm ngoái, lượng khách tết Canh Tý 2020 sẽ tăng trưởng tốt, trung bình khoảng 10-20% so với tết trước.

Tuy nhiên, cũng có một số công ty kỳ vọng mức tăng trưởng cao hơn, căn cứ vào tình hình kinh doanh khá khả quan từ đầu năm đến nay.

“Chúng tôi kỳ vọng lượng khách trong tết này sẽ cao hơn tết năm ngoái. Chúng tôi đặt mục tiêu cho mùa tết là 30%, cả năm là 25%”, ông Khải của Hoàn Mỹ nói.

Một số doanh nghiệp khác cũng đánh giá về thị trường tết rất lạc quan, đặc biệt là với mảng du lịch nước ngoài vì có lượng khách ngày càng tăng cao.

Với mảng này, du khách có xu hướng đặt các dịch vụ, đặt tour từ rất sớm, trước tết từ 2-3 tháng để đủ thời gian làm visa, có nhiều sự chọn lựa hơn về điểm đến cũng như để được giảm giá.

Có những công ty áp dụng mức giảm giá vài phần trăm hoặc giảm từ vài trăm ngàn đồng đến một triệu đồng với những người mua tour sớm.

Bên cạnh việc khuyến mãi giảm giá, một số doanh nghiệp lữ hành còn tung những chương trình khuyến mãi khá hấp dẫn khác như tặng quà, lì xì…

Chẳng hạn, Du lịch Việt tặng vé xem các chương trình nghệ thuật, vé thưởng thức đồ nướng BBQ cho khách mua tour đi châu Á; lì xì may mắn lên đến 10 triệu đồng; tặng vali; tặng vàng, kim cương cho khách tuổi Canh Tý đối với một số tour.

Về thời gian đi tour, trừ những hành trình xa cần nhiều thời gian di chuyển thì có hai nhóm tour được giới thiệu nhiều nhất là tour từ 3-6 ngày và tour khoảng 10 ngày. “Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020 kéo dài bảy ngày, nhiều khách có thể xin nghỉ phép thêm vài ngày cho nên các tour đi trong 10 ngày trở lại sẽ nằm trong tầm ngắm của khách”, ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Tiếp thị và truyền thông của TST Tourist nói.

Minh Duy

Chú ý

Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới 2018 Phan Thị Mơ: Thời điểm lý tưởng để khám phá Việt Nam

Phan Thị Mơ với vương miện Hoa hậu đại sứ du lịch 2018 tại Thái …

Mùa hè về với homestay xanh mát giữa cù lao miền Tây

() – Cù lao An Bình, tỉnh Vĩnh Long tứ bề được 2 con sông …