Home » Điểm đến » Tour du lịch sinh thái thân thiện với voi ở Vườn quốc gia Yok Đôn

Tour du lịch sinh thái thân thiện với voi ở Vườn quốc gia Yok Đôn

() – Nếu bạn là một người thích gần gũi thiên nhiên, tour ngắm voi trong môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Yok Đôn – thuộc 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk – là gợi ý trong mùa hè này.

Năm 2018, Tổ chức Động vật Châu Á đã kết hợp Vườn quốc gia Yok Đôn tạo nên tour du lịch sinh thái thân thiện với voi.
Không tác động trực tiếp đến voi

Vườn quốc gia Yok Đôn được thành lập nhằm mục đích bảo vệ 115.545 ha rừng khộp (rừng thưa lá rộng rụng lá theo mùa, loại rừng đặc trưng của một số nước Đông Nam Á lục địa trong điều kiện có một mùa mưa úng nước và một mùa khô khắc nghiệt), cách thành phố Buôn Ma Thuột 30 phút lái xe. Tại đây bạn có thể đăng ký đi thuyền, tham quan buôn làng và trải nghiệm ngắm voi nửa ngày hoặc cả ngày.

Theo trang thông tin của Vườn quốc gia Yok Đôn, năm 2018, Tổ chức Động vật Châu Á đã kết hợp Vườn quốc gia Yok Đôn tạo nên tour du lịch sinh thái thân thiện với voi, thay thế  cho các hoạt động cưỡi voi và những trải nghiệm trực tiếp tác động đến voi. Đây được xem là nơi đầu tiên áp dụng này, nhằm mở rộng ra toàn tỉnh Đắk Lắk và sau đó là cả nước.

Voi được đi lại tự do trong Vườn quốc gia Yok Đôn. Ảnh: vietnam.travel

Ở khu vực Tây Nguyên, từ lâu voi đã được dùng để vận chuyển hàng hóa nặng nề. Nhưng giờ đây, chúng được dùng để phục vụ các hoạt động du lịch như cưỡi voi, điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến cột sống và tuổi thọ của loài voi.

Đi bộ trong rừng tại Vườn quốc gia Yok Đôn. Ảnh: yokdonnationalpark.com
Ngắm voi ngoài tự nhiên

Tại Vườn quốc gia Yok Đôn, voi được đi lại tự do và ăn bất cứ gì chúng muốn dưới sự giám sát của người quản lý. Mỗi con voi có người quản tượng riêng – người ở gần chúng cả ngày để giữ chúng an toàn và ngăn không cho chúng đi vào khu vực đất riêng của người dân.

Lần theo dấu chân voi. Ảnh: yokdonnationalpark.vn

Khi tham quan, du khách có thể lựa chọn các dịch vụ như ngồi thuyền độc mộc, đi bộ đường dài, leo núi và đạp xe dưới tán rừng khộp để ngắm voi trong tự nhiên.

Sẽ có kiểm lâm viên đi theo du khách để hướng dẫn cho cả hành trình. Nhân viên kiểm lâm sẽ chia sẻ cho du khách về các loài voi và các đặc tính, hoạt động của chúng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được nghe kiểm lâm viên nói về các loài cây trong Vườn quốc gia, các cây dùng để chữa bệnh…

Kiểm lâm viên giới thiệu cho du khách về các loài cây tại vườn quốc gia. Ảnh: yokdonnationalpark.vn

Đặc biệt, du khách có thể lần theo dấu chân voi và tìm ra chúng ở trong rừng. Bạn cũng có thể dẫn voi tắm, cho ăn và chụp ảnh cùng những chú voi dưới sự hướng dẫn của nhân viên kiểm lâm.

Nếu tham quan trong ngày, du khách nên mang theo thức ăn và nước uống cho chuyến hành trình.

Giá vé tham gia tour ngắm voi nửa ngày từ 2 đến 2,5 tiếng là 800.000 đồng/người đối với khách lẻ, 600.000 đồng/người đối với nhóm khách (tối đa 5 người).

Nếu tham quan vườn quốc gia này cả ngày, bạn sẽ được thưởng thức bữa trưa trong rừng trước khi ngắm voi vào buổi chiều. Buổi tham quan kéo dài 8 tiếng, chi phí 1,4 triệu đồng/người với khách lẻ và 1,2 triệu đồng với nhóm khách (tối đa 5 người). Truy cập: tour ngắm voi.

Hương Trà

Chú ý

Mùa hoa gạo thắp lửa đất trời

Cây gạo cổ thụ nở hoa trên đường làng Đồng Kỷ, xã Đông Hải, huyện …

‘Nghỉ thảnh thơi – chơi thỏa thích’ với chùm tour lễ 30-4 giá chỉ từ 1,6 triệu đồng

Cảnh quan hùng vĩ của Eo Gió Tour lễ 30-4 từ TP.HCM giá tốt khám …