Home » Điểm đến » Tạm đóng cửa các điểm du lịch tại Quảng Nam, Phú Yên từ 29-7

Tạm đóng cửa các điểm du lịch tại Quảng Nam, Phú Yên từ 29-7

() – Trước tính hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp tại một số tỉnh miền Trung, Quảng Nam và Phú Yên quyết định đóng cửa tạm thời các điểm tham quan nổi tiếng từ ngày 29-7 để đảm bảo công tác phòng dịch.

Khách du lịch tham quan Hội An trước đây. Ảnh: Nhân Tâm

Theo vietnamplus.vn, ngày 28-7, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký quyết định tạm dừng một số hoạt động du lịch, giải trí trên toàn tỉnh để tập trung tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trong tình hình đã xuất hiện các ca nhiễm tại địa phương.

Theo đó, từ 29-7, trừ các trường hợp đặc biệt (lý do công vụ cung cấp thực phẩm cùng nhu yếu phẩm, đưa đón chuyên gia hoặc công nhân của các doanh nghiệp, vận chuyển vật liệu sản xuất), mọi hoạt động vận chuyển liên tỉnh Đà Nẵng – Quảng Nam đều bị tạm dừng. Các hoạt động văn hóa, thể thao, tôn giáo… và các điểm du lịch, di tích, danh lam thắng cảnh đón khách với quy mô quá 20 người cũng bị tạm hoãn. Các quán rượu (pub), quán bar… cũng tạm thời đóng cửa.

Thông tin từ vnexpress.net cho thấy, chiều 28-7, tỉnh Phú Yên đã phát đi văn bản số 270/TB-UBND về các biện pháp phòng chống dịch. Các điểm tham quan du lịch thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi ngày như Tháp Nhạn, gành Đá Dĩa, Bãi Môn – Mũi Điện… cũng sẽ tạm ngừng đón khách du lịch. Đại diện Sở Văn hoá Thể thao Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết tùy theo diễn biến thực tế sẽ quyết định thời gian mở cửa hoạt động các địa điểm này trở lại.

Các quán bar, karaoke, khách sạn… tại Phú Yên vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn như thực hiện khai báo y tế đối với khách hàng, đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn và tập trung không quá 20 người.

Tại Cần Thơ, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã gửi công văn tạm hoãn việc tổ chức các lễ hội lớn tại địa phương, trong đó có Ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” được dự kiến diễn ra từ 31-7 đến 3-8.

Thuý An tổng hợp

Chú ý

Mẹ chồng xứ Quảng đốn tim con dâu miền Nam bằng hai ‘món ngon thần thánh’

Tôi chỉ có ảnh chụp món ram bắp, bởi món thịt ngâm nước mắm quả …

Khuyến mãi tour Phú Quốc Tết 2021

Cơ hội vi vu Tết ở Phú Quốc nghỉ dưỡng sang chảnh Đăng ký ngay …