Home » Điểm đến » Phú Quốc, Hội An… được TripAdvisor vinh danh

Phú Quốc, Hội An… được TripAdvisor vinh danh

() – Chuyên trang đánh giá du lịch và đặt phòng trực tuyến TripAdvisor (Mỹ) đã vinh danh 5 điểm du lịch của Việt Nam đạt giải thưởng Travelers’ Choice Awards 2020 – giải thưởng thường niên do du khách bình chọn. 

TripAdvisor đánh giá đảo Phú Quốc của Việt Nam có những bờ cát trắng và làn nước nhiệt đới trong xanh, thu hút những người thích đi biển ở khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Viettravel

Các giải thưởng trong Travelers’ Choice Awards 2020 dựa trên tổng hợp tất cả đánh giá, xếp hạng và nội dung lưu trữ mà khách du lịch toàn cầu chia sẻ về khách sạn, điểm đến, danh thắng và cả các thương hiệu và sản phẩm. Các dữ liệu được thu thập để đánh giá là năm 2019, trước thời điểm xảy ra đại dịch Covid-19.

Đại diện đảo ngọc Phú Quốc năm nay đứng ở vị trí thứ 7. TripAdvisor đánh giá đảo Phú Quốc của Việt Nam có những bờ cát trắng và làn nước nhiệt đới trong xanh, thu hút những người thích đi biển ở khắp nơi trên thế giới.

TPHCM nhìn từ trên cao. Ảnh: Trần Linh

Hai thành phố Đà Nẵng và TPHCM lần lượt xếp thứ 10 và thứ 12. Theo đánh giá của những người yêu du lịch trên TripAdvisor, Đà Nẵng là thành phố thoải mái và thân thiện. Các hoạt động du lịch được yêu thích tại đây gồm thưởng thức ẩm thực địa phương, khám phá các hang động đá vôi và hang động Phật giáo ở Ngũ Hành Sơn.

Riêng TPHCM là thành phố náo nhiệt, luôn dẫn đầu các xu hướng về cả văn hóa và kinh tế trong nước.

Hà Nội đứng ở vị trí thứ 15 trong danh sách “25 điểm đến nổi tiếng thế giới”. Theo đánh giá của du khách trên thế giới, trải nghiệm tham quan phố cổ và thưởng thức hương vị đồ ăn đường phố nơi đây là “10 trải nghiệm hấp dẫn nhất châu Á”.

Đứng ở vị trí thứ 17/25 điểm đến trong danh sách này là Hội An của Quảng Nam, được xem là một hình mẫu được bảo tồn tốt của một thương cảng Đông Nam Á quan trọng từ thế kỷ XV–XIX.

Ngoài ra trong các hạng mục bình chọn trong giải thưởng lần này, 3 khách sạn của Việt Nam đạt giải gồm Hanoi La Siesta Hotel & Spa, La Siesta Hoi An Resort & Spa và JM Marvel Hotel & Spa. Du thuyền buồm truyền thống Emperor Cruises trên vịnh Nha Trang cũng được nhận giải thưởng danh giá của Travellers’ Choice Awards 2020.

Quỳnh Châu

Chú ý

TPHCM trong ngày lễ Quốc khánh: không đông đúc, người dân thảnh thơi dạo chơi

() –  TPHCM trong ngày lễ Quốc khánh 2-9 không đông đúc như mọi năm, …

Giữa tháng 9 sẽ mở một số đường bay thương mại Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc?

() – Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất khai thác các chuyến bay …