Home » Điểm đến » Phố lồng đèn nhộn nhịp mùa Trung thu

Phố lồng đèn nhộn nhịp mùa Trung thu

Đầu tháng 9 hằng năm, phố Lương Nhữ Học là một trong những điểm chụp ảnh Trung thu đẹp nhất ở Sài Gòn.

Thứ ba, 10/9/2019, 00:30 (GMT+7)

Đoạn phố nhỏ trên đường Lương Nhữ Học, quận 5 luôn là điểm chụp ảnh lý tưởng mùa Trung thu ở Sài Gòn. Không chỉ giới trẻ hẹn hò, bố mẹ cũng tranh thủ đưa con đi mua lồng đèn phá cỗ. Hàng quán mở cửa từ trưa, nhưng đến tối không khí nhộn nhịp hơn. 

Phố lồng đèn Sài Gòn mùa Trung thu

Điểm đặc biệt của phố Lương Nhữ Học là phần lớn các cửa tiệm đều bán lồng đèn truyền thống làm thủ công bằng giấy kiếng, giấy và tre. Hoa văn vẽ tay mộc mạc, quen thuộc khiến bạn như trở về tuổi thơ. Cũng có hàng bán lồng đèn điện tử nhưng không được ưa chuộng nhiều.

Tầm 15h-18h30, đường chưa đông nên bạn có thể chụp ảnh thỏa thích mà không sợ bị dính người. Tuy nhiên để có tấm ảnh đẹp với con phố lung linh, bạn phải đợi đến lúc lên đèn (khoảng 18h), đông khách dạo chơi. Càng cận ngày Rằm tháng Tám thì nơi này càng nhiều người, đôi khi khiến bạn phải chen chúc. 

Bạn chỉ cần xin phép chủ quán và giữ ý tứ, tránh làm hỏng lồng đèn. Giá rẻ nhất 20.000 đồng/chiếc lồng đèn giấy kiếng đủ hình bướm, ngựa, ông sao… Tùy kích thước mà giá cả thay đổi. Ngay đầu ngã tư Lương Nhữ Ngọc – Nguyễn Trãi có bảng liệt kê những điểm giữ xe. Bạn nên gửi xe đúng chỗ để không bị chặt chém. Cuối đường có các trò chơi giải trí, quầy bán đồ ăn vặt…

Vi Yến

Chú ý

Uý mèn ơi, dưa hấu mà chua cay mặn ngọt ngon lạ lùng

Từ thuở An Tiêm hay thuở nào không biết, mặt trời đỏ rực mà tràn …

Bắt trọn mùa hoa tulip đẹp “rụng tim” ở Bà Nà Hills

Hoa tulip tượng trưng cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo. …