Home » Điểm đến » Ốc đảo xanh giữa lòng phố biển

Ốc đảo xanh giữa lòng phố biển

() – Bước chân vào khu nghỉ dưỡng Furama (thành phố Đà Nẵng), du khách sẽ ngỡ mình bước vào một khu rừng nhiệt đới thực sự với hàng trăm loại cây cũng như nghe tiếng ve kêu hòa lẫn chim hót. Với 80% diện tích được phủ mảng xanh, khu nghỉ dưỡng mong muốn mang đến cho du khách một không gian riêng biệt, thanh bình để tạm thời trốn xa ồn ào phố thị.

Cái nắng tháng Bảy của miền Trung như dịu mát hơn nơi khu vườn của khu nghỉ dưỡng Furama. Khu nghỉ dưỡng này có diện tích toàn quần thể lên đến 32 ha, trong đó, có đến 80% diện tích được dành cho mảng xanh.

Với hơn 20 năm hoạt động (từ năm 1997 đến nay), ốc đảo xanh tại khu nghỉ dưỡng Furama đã trở thành một khu vườn trưởng thành với các tầng sinh vật đa dạng. Tầng dưới cùng là cỏ xanh cùng các loại hoa, tầng trung là những khóm cây đan xen, những dây leo bao phủ, tầng trên cùng là những cây đại thụ tỏa bóng mát.

Nổi bật lên giữa khu vườn là dòng nước xanh như ngọc của hồ bơi uốn lượn tựa hồ một đầm phá. Bởi thế, nhân viên khu nghỉ dưỡng vẫn thường gọi với cái tên “Lagoon”.

Đại diện khu nghỉ dưỡng chia sẻ khoảng 7 năm trước đây, việc dọn lá cây và chở đến nơi xử lý tốn khoảng vài triệu đồng mỗi ngày. Gần đây, khu nghỉ dưỡng đã đầu tư khu ủ rác và lá cây để làm phân bón cho khu vườn, vừa giúp hạn chế sử dụng phân hóa học vừa giảm chi phí cho đơn vị.

Thư giãn tại điểm đến xanh này, du khách sẽ thấu cảm được những câu thơ của Vũ Quần Phương:

“Nếu nhắm mắt trong vườn lộng gió,
Sẽ được nghe thấy tiếng chim hay,
Tiếng lích chích chim sâu trong lá,
Con chìa vôi vừa hót vừa bay”

Thiên Nhiên

Chú ý

Mùa hoa gạo thắp lửa đất trời

Cây gạo cổ thụ nở hoa trên đường làng Đồng Kỷ, xã Đông Hải, huyện …

‘Nghỉ thảnh thơi – chơi thỏa thích’ với chùm tour lễ 30-4 giá chỉ từ 1,6 triệu đồng

Cảnh quan hùng vĩ của Eo Gió Tour lễ 30-4 từ TP.HCM giá tốt khám …