Home » Điểm đến » Núi lửa Chư Đăng Ya lọt top 50 ảnh phong cảnh đẹp nhất do Agora tổ chức

Núi lửa Chư Đăng Ya lọt top 50 ảnh phong cảnh đẹp nhất do Agora tổ chức

() – Bức ảnh núi lửa Chư Đăng Ya (tỉnh Gia Lai) từ trên cao đã trở thành một trong 50 bức ảnh phong cảnh đẹp nhất của cuộc thi Landscape 2020 do ứng dụng Agora tổ chức.

Landscape 2020 là cuộc thi ảnh được tổ chức bởi Agora – một ứng dụng chia sẻ ảnh, kết nối các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khắp thế giới, có trụ sở công ty tại Ba Lan.

Agora đã kêu gọi các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới gửi những bức ảnh phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của mình. Ban giám khảo đã chọn ra 50 bức ảnh đẹp nhất từ 14.739 tác phẩm dự thi. Trong vòng chung kết, 50 bức ảnh được người dùng Agora bình chọn để tìm ra người chiến thắng chung cuộc.

Octavi Royo, người sáng lập Agora, cho biết: “Thiên nhiên hiện diện xung quanh và bảo vệ chúng ta. Tôi tin rằng những bức ảnh trong khuôn khổ cuộc thi sẽ không chỉ tác động đến thị giác của bạn mà còn là những cảm xúc trong tim”.

Trong số 50 bức ảnh chung kết, Việt Nam góp mặt với bức ảnh toàn cảnh núi lửa Chư Đăng Ya của tác giả Hòa Carol. Núi lửa này thuộc làng Ploi lagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Nhiếp ảnh gia chia sẻ: “Ngọn núi lửa này là một trong những điểm đến đẹp nhất khu vực Tây Nguyên, Việt Nam”.

Nằm cách trung tâm phố núi Gia Lai khoảng 30km về phía Đông Bắc, núi lửa Chư Đăng Ya được xem như một tuyệt tác thiên nhiên tại tây nguyên với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ.

Một trong những tác phẩm đáng nhắc tới trong cuộc thi chính là bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Úc Luke Simpson, chụp tại Công viên tiểu bang Goblin Valley, Utah (Mỹ). Đây chính là bức ảnh giành chiến thắng với giải thưởng 1.000 đô la.

“Trăng trên thung lũng Goblin” của nhiếp ảnh gia người Úc Luke Simpson, chụp ngẫu hứng tại Công viên tiểu bang Goblin Valley, Utah (Mỹ).

 

Bức ảnh tại Indonesia được chụp bởi cặp đôi đến từ Cộng hòa Séc Maky và Matt.
“Nhà thờ Hồi giáo với 99 mái vòm” được chụp tại Sulawesi (Indonesia) bởi Reski Sandi.
Ngọn núi Kirkjufell – ngọn núi biểu tượng của Iceland – dưới ánh hoàng hôn được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Ý Samuele Miccoli.
Bức ảnh được chụp tại Utah của nhiếp ảnh gia người Hà Lan Tom de Waart.
Tác giả Matthew Perk đã phải chờ hơn 3 tiếng để có thể chụp được khung cảnh này tại Anh.
Quần đảo Whitsunday (Úc) qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Bỉ Johan Vandanhecke.

Thuý An

Theo Daily Mail

Chú ý

Xử lý nạn chặt chém, Hạ Long đang ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách

Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao – Ảnh: NAM TRẦN Mạnh tay với nạn …

Ngon nhất vẫn là phở Diên Khánh quê tôi

Phở Diên Khánh tôi nấu cho đỡ nhớ (không sao được vị như mẹ nấu) …