Home » Điểm đến » “Khoe” cảnh đẹp Việt Nam qua Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn”

“Khoe” cảnh đẹp Việt Nam qua Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn”

() – Sài Gòn Tiếp Thị (thuộc nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn) chính thức kêu gọi bạn đọc gửi ảnh đẹp tham gia liên hoan ảnh với tên gọi “Di sản và Bạn”. Chương trình nhằm mục đích khuyến khích người dân đi du lịch nội địa trong bối cảnh ngành du lịch đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đồng thời kêu gọi người dân nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy giá trị di sản tại Việt Nam. Chương trình được sự đồng hành của Ngân hàng Nam Á (NamABank).

Đối tượng gửi ảnh tham gia Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn” là tất cả những ai yêu thích du lịch và chụp ảnh trên khắp mọi miền đất nước, không giới hạn tuổi tác hay nghề nghiệp. Những ảnh đẹp, ấn tượng sẽ được ban tổ chức triển lãm tại Huế vào ngày 15 và 16-8.

Để tham gia Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn”, người tham dự gửi ảnh về chủ đề du lịch được chụp tại bất kỳ địa điểm du lịch, thắng cảnh, công trình di sản tại Việt Nam, qua đó thể hiện sự phấn khởi, vui tươi của người Việt Nam khi đi du lịch Việt Nam, về địa chỉ email: noivongtaylon@thesaigontimes.vn

Liên hoan ảnh sẽ gồm hai giai đoạn:

  • Sơ loại: diễn ra trong bốn tuần, từ ngày 13-7 đến ngày 9-8-2020
  • Tuyển chọn để triển lãm: Từ ngày 10-8 đến ngày 16-8-2020
Cách thức tham gia Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn”
  • Người tham dự gửi ảnh về địa chỉ email noivongtaylon@thesaigontimes.vn
  • Tiêu đề mail: Di sản và Bạn – [Tên tác giả] – [Số lượng tác phẩm gửi]
  • Nội dung email: gồm họ tên thật của tác giả ảnh, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc và đoạn viết ngắn (tối đa 500 chữ) để giới thiệu về ảnh chụp của tác giả.
  • Số lượng ảnh: không giới hạn ảnh mà một người tham gia, tuy nhiên phải viết giới thiệu từng ảnh.
Quy định về ảnh chụp
  • Trong ảnh cần thể hiện rõ hai yếu tố chính là “di sản” và “con người” (chấp nhận ảnh tự chụp – selfie)
  •  Dung lượng ảnh tối thiểu 1 MB; không được chỉnh sửa làm thay đổi nội dung ảnh, chỉ được cắt cúp về bố cục tổng thể.
  • Những ảnh gửi về có nội dung phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; làm mất hình ảnh thân thiện của di sản sẽ không được tham gia liên hoan ảnh.
  • BTC không chịu trách nhiệm về quyền tác giả nếu có tranh chấp về tác quyền; BTC được quyền sử dụng ảnh dự tham gia liên hoan cho mục đích truyền thông.

Ảnh tham dự sẽ được đăng tải trên Fanpage Sài Gòn Tiếp Thị và trang web Sài Gòn Tiếp Thị. Sáu ảnh có tổng lượt bình chọn nhiều nhất mỗi tuần trên hai kênh là Fanpage và trang web Sài Gòn Tiếp Thị sẽ được triển lãm tại Huế trong hai ngày 15 và 16-8 và được thực hiện bình chọn lần nữa để chọn sáu ảnh được yêu thích nhất. Những ảnh được triển lãm sẽ nhận được quà lưu niệm từ BTC. Tổng giá trị quà tặng cho các ảnh được triển lãm tương đương 12 triệu đồng.

Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” giai đoạn hai với chủ đề “Cùng du lịch Việt Nam” do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, nhằm đồng hành với ngành du lịch vượt khó hậu Covid-19 và kêu gọi người Việt cùng đi du lịch Việt. 

Thúy An

Chú ý

Mùa hoa gạo thắp lửa đất trời

Cây gạo cổ thụ nở hoa trên đường làng Đồng Kỷ, xã Đông Hải, huyện …

‘Nghỉ thảnh thơi – chơi thỏa thích’ với chùm tour lễ 30-4 giá chỉ từ 1,6 triệu đồng

Cảnh quan hùng vĩ của Eo Gió Tour lễ 30-4 từ TP.HCM giá tốt khám …