Home » Điểm đến » Khách Việt muốn thay đổi tour nước ngoài vì lo ngại dịch cúm corona

Khách Việt muốn thay đổi tour nước ngoài vì lo ngại dịch cúm corona

Trước thông tin số người chết vì bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona gây ra tăng, số người bị nhiễm bệnh cũng tăng nhanh và nhiều điểm đến ngoài Trung Quốc như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan đã xác nhận có ca nhiễm, nhiều du khách Việt đã bắt đầu thấy bất an.

Theo ghi nhận, từ ngày 22-1-2020 (nhằm ngày 28 tháng Chạp), khách hàng liên hệ với công ty lữ hành để hỏi về tình hình dịch bệnh nhiều hơn. Có những người đề nghị đổi tour sang tuyến khác và cũng đã có công ty chuyển hướng tour Tết cho khách.

Các nhân viên y tế đẩy băng ca chở bệnh nhân ở bệnh viện Kim Ngân Đàm, Vũ Hán, nơi có nhiều bệnh nhân nhiễm virus viêm phổi cấp đang được điều trị. Ảnh: AFP

Trước đó một ngày, khi Đài Loan xác nhận ca nhiễm đầu tiên, bà Nguyễn Bảo Nguyên (Đà Nẵng) đã ngay lập tức liên hệ với công ty lữ hành để hỏi thêm thông tin dịch bệnh.

“Gia đình tôi đã mua tour đi Đài Loan vào ngày Mùng 1 Tết nên rất lo khi biết thông tin này. Hiện tại, phía lữ hành đang chờ thông tin từ đối tác tại Đài Loan và chưa đưa ra khuyến cáo nào,” bà nói.

Một số doanh nghiệp lữ hành cũng cho biết thông tin tương tự, cụ thể, ngay sau khi Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan – ba điểm đến thu hút nhiều du khách Việt Nam xác nhận có ca nhiễm bệnh viêm phổi lạ, nhiều khách đã liên hệ để hỏi thông tin về độ an toàn khi đi du lịch đến các điểm đến này vào dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, do các điểm đến này cũng như cơ quan quản lý du lịch trong nước chưa có khuyến cáo cho du khách nên phía lữ hành vẫn giữ lịch trình.

“Chúng tôi vẫn theo dõi sát tình hình dịch bệnh và chờ thông tin từ các cơ quan quản lý y tế, du lịch. Hiện tại, lịch trình cho tour tết đến một số điểm đến như Đài Loan, Hàn Quốc vẫn bình thường,” ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang Travelink nói.

Đến chiều ngày 22-1, đã có công ty như Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist quyết định hủy tour có quá cảnh ở Vũ Hán (Trung Quốc) – nơi đầu tiên phát hiện những ca bệnh này, để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của khách hàng.

Trước đó, tối 22-1, một số doanh nghiệp lữ hành cho biết đang liên hệ với đối tác ở Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc để nắm tình hình kỹ hơn. Doanh nghiệp đang chờ thêm các khuyến cáo từ cơ quan y tế, du lịch để có hướng xử lý.

Đào Loan

Theo TBKTSG Online

Chú ý

Sáu giải pháp liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và ĐBSCL

Hội đồng Liên kết hợp tác phát triển du lịch TPHCM và 13 tỉnh, thành …

7 hoạt động gần gũi thiên nhiên, khám phá văn hoá ở Nepal

() – Đến với Nepal, khách du lịch sẽ có cơ hội khám phá từ …