Home » Điểm đến » Huế “kích hoạt” 3 cơ sở lưu trú cách ly có thu phí

Huế “kích hoạt” 3 cơ sở lưu trú cách ly có thu phí

() – Ba cơ sở lưu trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế được đồng ý trở thành nơi cách ly có thu phí, trong nỗ lực kiểm soát chặt chẽ việc lây lan dịch bệnh Covid-19 và tạo sự thoải mái cho khách.

Thông tin này được đại diện Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chia sẻ sau cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh sáng 8-8.

Sun and Sea Resort – một trong ba cơ sở đủ tiêu chuẩn đón người cách ly tự nguyện.

Theo đó, Ban Chỉ đạo giao Sở Du lịch phối hợp Sở Y tế hoàn thiện cơ chế vận hành ba cơ sở lưu trú cách ly có thu phí để sớm đón những người diện cách ly tự nguyện trả phí vào tuần tới.

Sau đợt khảo sát đánh giá thẩm định đợt một vừa qua do hai sở này thực hiện, ba cơ sở đủ tiêu chuẩn bao gồm Sun and Sea Resort (biển Thuận An, huyện Phú Vang), khách sạn Điện Biên (7 Điện Biên Phủ, thành phố Huế) và Trung tâm điều dưỡng người có công (thị trấn Lăng Cô).

Theo bảng báo giá dành cho khách cách ly, Sun and Sea Resort có giá từ 1 triệu đến 1,8 triệu đồng/phòng/đêm tùy loại phòng và thực đơn ăn, uống có giá từ 250.000 đến 500.000 đồng/người. Trong khi đó, khách trả từ 500.000 đến 1 triệu đồng/phòng/đêm khi ở cách ly tại khách sạn Điện Biên và từ 600.000 đến 1 triệu đồng/phòng/đêm tại Trung tâm điều dưỡng người có công.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, hiện tại khu vực cách ly tại Sun and Sea Resort, vốn đã có kinh nghiệm và có sẵn cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị phù hợp trong việc phục vụ cách ly, vừa được kích hoạt để đón 1 khách Hà Lan và 2 khách Việt Nam có nhu cầu và đáp ứng yêu cầu của Sở Y tế và Sở Du lịch. Hai cơ sở còn lại sẽ đón khách cách ly vào cuối tuần sau.

Ông Phúc chia sẻ thêm dự kiến cơ chế thủ tục vận hành tại những cơ sở này sẽ được ban hành sớm, bao gồm người cách ly có nhu cầu sẽ có đơn đề nghị gửi đơn vị đang quản lý cách ly tập trung để xin ý kiến Ban Chỉ đạo có quyết định cho chuyển. Đối tượng đăng ký phải được xét nghiệm PCR-RT (công cụ phổ biến hiện nay để xét nghiệm chẩn đoán Covid-19) lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 mới cho phép được chuyển qua cách ly tự trả phí.

Trong khi đó, nhân viên phục vụ tại ba cơ sở lưu trú này sẽ ăn, ngủ tại chỗ và được nhân viên y tế hỗ trợ theo dõi sức khỏe.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh cần quán triệt tinh thần tập trung cao độ, phản ứng nhanh và hiệu quả, huy động tổng lực, phối kết hợp tốt, nhuần nhuyễn các lực lượng để chống dịch.

“Mọi cố gắng trong thời gian qua sẽ đổ sông, đổ biển nếu có một sơ suất nhỏ xảy ra”, ông nói và chia sẻ thêm mặc dù Thừa Thiên Huế đến nay vẫn chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của của hệ thống chính trị với biện pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn nữa, nhất là trong 10 ngày tới.

Ông Thọ đề nghị người dân có điện thoại thông minh cài đặt ngay ứng dụng Bluezone – ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19.

Nhân Tâm

Chú ý

TPHCM trong ngày lễ Quốc khánh: không đông đúc, người dân thảnh thơi dạo chơi

() –  TPHCM trong ngày lễ Quốc khánh 2-9 không đông đúc như mọi năm, …

Giữa tháng 9 sẽ mở một số đường bay thương mại Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc?

() – Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất khai thác các chuyến bay …