Home » Điểm đến » Dừng hàng loạt đường bay quốc tế để phòng dịch Covid-19

Dừng hàng loạt đường bay quốc tế để phòng dịch Covid-19

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa thông báo tạm dừng tất cả các đường bay quốc tế trong mạng bay của hãng, dự kiến đến hết ngày 30-4 do dịch Covid-19 và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước.

Vietjet Air cũng cho biết, một số đường bay đến và đi từ các nước trong khu vực ASEAN tạm ngừng khai thác từ hôm nay 20-3.

Hàng không tạm dừng hàng loạt đường bay do Covid-19. Ảnh minh họa Đào Loan

Covid-19 đã “hạ gục” không chỉ ngành du lịch mà còn ngành hàng không và nhiều ngành kinh tế khác.

Theo thông cáo báo chí của Vietnam Airlines, từ ngày mai 21-3, các đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia và Myanmar sẽ tạm dừng khai thác hai chiều.

Đường bay Anh, Nhật Bản tạm dừng hai chiều từ ngày 23-3.

Đường bay Đức, Úc tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24-3, chiều về Việt Nam từ ngày 25-3.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hồng Kông, Macao, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan.

Với VietJet Air, hãng cho biết từ hôm nay 20-3, sẽ tạm ngừng khai thác một số đường bay đến và đi từ các nước trong khu vực ASEAN bao gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Indonesia.

Trước đó, từ ngày 18-3, Việt Nam đã thực hiện nhiều chính sách mới như tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài; cách ly tập trung người từ Mỹ, châu Âu, ASEAN để kiểm soát dịch Covid-19… Thị trường du lịch sụt giảm xuống đáy.

Cùng với những thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc đã đóng cửa từ trước đó, khách châu Âu cũng giảm kịch sàn, thị trường Nga vốn còn khá nhiều khách kể từ khi có dịch cũng gần như không còn gì.

Vào hôm qua, doanh nghiệp khai thác thị trường Nga đã thông báo dừng đưa khách du lịch đến Việt Nam ít nhất là đến cuối tháng 4 tới. Một số khách sạn chuyên thị trường này cũng cho biết sẽ tạm đóng cửa.

Hôm 19-3, một số doanh nghiệp có thế mạnh về thị trường Đông Nam Á, vốn cũng còn một ít khách từ khi có dịch cũng cho biết đang tiễn những vị khách cuối cùng về nước. “Khách từ Đông Nam Á phải cách ly tập trung, hàng không ngừng bay nên chúng tôi buộc phải dừng tour. Thị trường tạm đóng”, ông Trần Xuân Hùng, Chủ tịch Công ty Viking Travel nói.

Theo ông, nhiều khách từ Indonesia nhận xét chính phủ Việt Nam kiểm soát dịch tốt và điểm đến vẫn còn nhiều nơi an toàn để đi du lịch nên đề nghị chỉ hoãn tour, không hủy nhưng công ty không biết sẽ hoãn cho đến thời điểm nào.

“Chúng tôi hoàn tiền 100% cho khách. Nhiều đối tác cho biết là sẽ quay lại ngay khi chính phủ dỡ bỏ lệnh cách ly 14 ngày. Đây cũng là thông tin đáng mừng trong thời điểm khó khăn hiện tại”, ông nói.

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

Chú ý

Sáu giải pháp liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và ĐBSCL

Hội đồng Liên kết hợp tác phát triển du lịch TPHCM và 13 tỉnh, thành …

7 hoạt động gần gũi thiên nhiên, khám phá văn hoá ở Nepal

() – Đến với Nepal, khách du lịch sẽ có cơ hội khám phá từ …