Home » Điểm đến » Đến Myanmar, khám phá những nơi bí ẩn cuối cùng của Đông Nam Á

Đến Myanmar, khám phá những nơi bí ẩn cuối cùng của Đông Nam Á

() – Nếu bạn muốn khám phá những nơi bí ẩn cuối cùng của Đông Nam Á, Myanmar là quốc gia nên có trong danh sách điểm đến của bạn.

Myanmar chỉ mới mở cửa cho du khách quốc tế trong vài năm gần đây. Với những khu rừng bí ẩn, bờ biển rộng lớn, những ngôi đền cổ xưa cùng các nhóm dân tộc thiểu số sinh sống khắp nơi, Myanmar tựa như một gã khổng lồ ngủ quên của ngành du lịch. Nếu bạn đã chán những chuyến đi thông thường và muốn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mạo hiểm, 5 điểm đến sau đây ở Myanmar là dành cho bạn.

Người Naga ở Myanmar với những truyền thống được giữ gìn qua nhiều thế hệ.

Keng Tung (Kyaingtong)

Keng Tung ở Đông Bắc bang Shan, tiếp giáp Thái Lan, Lào và Trung Quốc. Đây là một thị trấn hẻo lánh và khó tiếp cận. Bạn chỉ có thể đến đây bằng cách bay từ các vùng khác của Myanmar mặc dù có đường bộ từ cửa khẩu biên giới Thái Lan tại huyện Mae Sai.

Keng Tung cũng là một trong những thị trấn quan trọng nhất của người dân tộc Shan, bạn có thể nếm thử những món ăn độc đáo của dân tộc này.

Tượng Phật lớn, tu viện, suối nước nóng là những điều hấp dẫn ở Keng Tung. Bạn không nên bỏ lỡ trải nghiệm trekking đến các ngôi làng dân tộc thiểu số ở khu vực xung quanh.

Bang Chin

Bang Chin ở phía Tây là một trong những vùng đất nghèo và kém phát triển nhất Myanmar với dân cư thưa thớt cùng cơ sở hạ tầng thiếu thốn. Tuy nhiên, đối với những nhà thám hiểm, đây là vùng đất đầy hấp dẫn: những bộ lạc có văn hóa và ngôn ngữ khác nhau, những khu rừng tươi tốt và những ngọn núi xa xôi.

Bạn có thể đi bộ đường dài vào những ngôi làng dân tộc thiểu số quanh thị trấn Mindat hoặc leo lên đỉnh Victoria để ngắm nhìn khung cảnh rộng lớn xung quanh, thậm chí là thấy cả Ấn Độ vào những ngày đẹp trời.

Gần đó, thị trấn Kanpelet là một nơi thoải mái để bạn có thể nghỉ lại với chỗ ở tươm tất.

Khu tự quản Naga

Nằm ở phía Tây Bắc Myanmar, giáp với bang Nagaland của Ấn Độ là khu tự quản Naga – nơi sinh sống của nhiều bộ lạc có nét văn hóa khá tương đồng, gọi chung là người Naga.

Ít chịu sự tác động từ thế giới bên ngoài, các bộ lạc tại đây vẫn duy trì phong tục lâu đời thông qua các lễ hội, trang phục cổ truyền và lối sống truyền thống.

Tương tự bang Chin, Naga là một trong những vùng nghèo và khó tiếp cận nhất Myanmar. Một số bộ lạc ở Naga từng có truyền thống săn đầu người, tuy nhiên hiện tại họ đã thân thiện hơn.

Dawei

Nếu đã ngán ngẩm những bãi biển đông đúc hoặc đơn giản là muốn tìm kiếm nơi nào đó trong lành hơn, bạn nên đến với Dawei. Thành phố cảng này nằm bên bờ biển tây nam quần đảo Andaman, thuộc vùng Tanintharyi.

Dawei là một nơi an toàn và bình yên để du khách chạy trốn khỏi sự ồn ào.

Bạn có thể bay từ Yangon tới Dawei để tiết kiệm thời gian hoặc đi đường bộ vì những con đường này đã được mở cửa cho du khách quốc tế. Chỗ ở thoải mái, nhà hàng bãi biển đơn sơ, bãi cát vắng vẻ và việc tham quan chùa chiền sẽ khiến bạn hài lòng.

Bình yên Dawei.
Quần đảo Mergui

Bạn có từng thắc mắc về những hòn đảo thiên đường chưa được khám phá ở vùng biển sâu phía Nam Myanmar? Vẻ đẹp ngoạn mục của những bờ biển thiên hoang sơ và nước biển màu ngọc lam tại quần đảo Mergui sẽ vượt xa mọi thứ bạn có thể tưởng tượng.

Nước biển màu ngọc lam tại quần đảo Mergui.

Được mở cửa cho khách nước ngoài từ năm 1997, phong cảnh tại đây sẽ khiến bạn nhớ tới những hòn đảo xinh đẹp của Thái Lan trước khi chịu tác động từ các hoạt động du lịch. Quần đảo Mergui là nơi bạn nên đến trước khi nó trở nên nổi tiếng.

Thúy An

Theo Myanmar Times

Chú ý

Trải nghiệm lối sống không rác thải khi lưu trú ở những khách sạn “zero waste”

() – Một số khách sạn trên thế giới, từ những thương hiệu tên tuổi …

Từ Phú Yên tôi lại đến… Kỳ Co

Khoảnh khắc hừng sáng tại Bãi Môn – Mũi Điện ở Phú Yên Có một …