Home » Điểm đến » Dạo quanh thế giới bằng các tour du lịch ảo khi phải ở nhà mùa dịch Covid-19

Dạo quanh thế giới bằng các tour du lịch ảo khi phải ở nhà mùa dịch Covid-19

() – Chưa bao giờ việc cầm điện thoại lên và “sống ảo” lại lấn át như thời điểm hiện tại. Du lịch ảo cũng là một trong những điều nên làm hiện nay để hạn chế lây lan dịch bệnh.

“Ai ở đâu thì ở yên đấy”, “tôi ở nhà”, “ở nhà là yêu nước”… là những hashtag thường thấy trên mạng xã hội. Song song với đó là nỗi khao khát được đi du lịch của những người đam mê xê dịch. Nếu quá “cuồng chân”, chi bằng bạn tạm thỏa mãn phần nhìn với những danh thắng của thế giới thông qua các tour du lịch ảo.

Bảo tàng Louvre (Paris, Pháp)
Bảo tàng Louvre đang bị đóng cửa tạm thời do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: Unsplash

Nước Pháp đang ở trong tuần thứ hai của chiến dịch phong tỏa toàn quốc. Người dân chỉ có một giờ ra ngoài mỗi ngày trong bán kính 1km tính từ nơi ở. Tuy nhiên, một du khách Việt Nam vẫn có thể thăm bảo tàng Louvre thông qua tour ảo. Tại đây, bạn tha hồ xem triển lãm có tên nên thơ như “Sự ra đời của người nghệ sĩ”, “Cổ vật Ai Cập”, “Tàn dư của bảo tàng Louvre”, “Phòng trưng bày Apollo”.

Điều tuyệt với nhất khi bạn tham quan “ảo” là chẳng cần phải ngó nghiêng qua vai những “gã khổng lồ phương Tây” như khi đến bảo tàng thật sự và muốn xem bao lâu tùy thích.

Truy cập tour ảo này tại: https://www.louvre.fr/en/visites-en-ligne

Vườn quốc gia Yosemite

Số liệu cho thấy đại dịch Covid-19 đang “tăng tốc” ở Mỹ. Những ai từng đến Mỹ không khỏi bàng hoàng về sự hoành hành của dịch bệnh tại đây. Đồng thời, ắt hẳn họ có những hoài niệm và mong ước sớm được đi du lịch Mỹ.

Vườn quốc gia Yosemite thuộc California – một trong những bang chịu nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Mỹ – có một tour du lịch ảo cho phép du khách ngồi nhà tham quan những điểm đến ấn tưởng tại đây như đỉnh Half Dome, thác Nevada, Glacier Point…

Công viên Yosemite tuyệt đẹp hiện lên trên tour ảo. Ảnh: Unsplash

Điều đặc biệt là bạn thậm chí nghe được tiếng chim, tiếng gió thổi và tiếng nói chuyện ồn ào, huyên náo của du khách khi tham quan tour ảo này.

Truy cập tour ảo tại: https://www.virtualyosemite.org/virtual-tour/#node29

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Trung Quốc chỉ mới gượng dậy sau trận ốm nặng do virus SARS-CoV-2 và số ca nhiễm “ngoại nhập” vẫn đang tăng lên.

Ánh nắng trên Vạn Lý Trường Thành cho chúng ta hy vọng về một tương lai dịch bệnh bị đẩy lùi. Ảnh: Unsplash

Tuy vậy, bạn có thể thỏa mãn tạm thời niềm đam mê du lịch bằng một tour ảo đến Vạn Lý Trường Thành. Với tour ảo này, bạn có thể tránh được đám đông du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về kỳ quan này. Có lẽ, bạn cũng từng xem những tấm ảnh so sánh về thực tế tại các kỳ quan với ảnh trên mạng và tặc lưỡi vì cảnh chen chúc phải không?

Không chỉ vậy, ánh nắng vàng ruộm trên những phiến đá xưa cũ của kỳ quan có thể làm bạn hy vọng về một ngày mai tươi sáng khi dịch bệnh bị đẩy lùi.

Truy cập: https://www.thechinaguide.com/destination/great-wall-of-china

Và tham quan bất cứ đâu

Nếu bạn chẳng hề hứng thú với những điểm đến nổi tiếng và mơ mộng về một miền quê nước Pháp xa xôi hay ngôi làng nhỏ nơi cao nguyên Tây Tạng, tại sao không sử dụng công cụ Google Street View?

Những thông tin và hình ảnh do Google hoặc đội ngũ cộng tác tổng hợp ắt sẽ thỏa mãn trí tò mò và niềm đam mê khám phá trong những ngày hạn chế tiếp xúc của bạn. Biết đâu đấy, khi hết dịch, bạn lại trở thành một cộng tác viên năng nổ của Google.

Truy cập: https://www.google.com/streetview/gallery/#

Hạnh Tâm 

Theo The Washington post, The New York Times

Chú ý

Cặp đôi blogger ẩm thực New Zealand: Về nước rồi vẫn nhớ hoài súp cua óc heo

Món súp cua óc heo trứng bắc thảo gây ấn tượng mạnh với Thomas và …

Quanh Hà Nội có mấy thứ bún: bún ốc, bún chả, bún đậu…

Thứ nước chấm bún chả không mặn quá, cũng chẳng ngọt quá, cứ dìu dịu …