Home » Điểm đến » Con đường có hơn 200 khúc cua tay áo

Con đường có hơn 200 khúc cua tay áo

Thứ tư, 18/9/2019, 00:08 (GMT+7)

Trung QuốcĐường dẫn đến khu tự trị của người Tajik ở Tân Cương, có hơn 200 khúc cua, độ dốc cao thách thức cả tay lái vững.

Đường cao tốc trên cao nguyên Pamir gần biên giới Trung Quốc và Tajikistan gây ấn tượng bởi hơn 200 khúc cua tay áo xếp dày, nhìn từ trên cao trông như dải tóc dài. Nó nằm dọc theo các rãnh núi, đưa du khách đến huyện tự trị Taxkorgan của người Tajik thuộc Tân Cương, Trung Quốc.

Con đường có hơn 200 khúc cua tay áo ở Trung Quốc

Giới chức địa phương cho biết, vẫn còn một số đoạn chưa hoàn chỉnh và chưa có trạm xăng dọc đường. Vì thế, dân du lịch phải thật cẩn thận, đồng thời trang bị kỹ khi muốn thực hiện chuyến roadtrip ở đây. Bên cạnh đó, độ dốc khá lớn cũng là một thách thức đáng gờm đối với các tay lái chuyên nghiệp. Vài người từng lái qua con đường này chia sẻ, đây là một trong những con đường khó lái nhất trên thế giới do dốc cao nên chân phải đạp phanh liên tục dù bạn lên hay xuống. Đặc biệt, các khúc cua ngoặt khiến tài xế run tay khi xoay vô lăng quá nhiều.

Với địa hình đặc biệt, đây không phải đường cao tốc nổi tiếng đầu tiên của khu vực. Ở rìa đông nam cao nguyên Pamir có cao tốc Karakoram cao nhất thế giới nối liền Pakistan với Trung Quốc, hay cao tốc Pamir cao thứ hai thế giới, chạy từ Dushanbe (Tajikistan) tới Osh (Kyrguzstan), ngang qua tỉnh tự trị Gorno-Badakhshan là những điểm check-in mê hoặc dân du lịch bụi. Nơi đây có cảnh núi non hùng vĩ, hoàng hôn đẹp lịm tim khiến con người cảm thấy như nhỏ bé trước thiên nhiên. 

Mùa thu trên cao nguyên Pamir. Ảnh bucketlistly

Mùa thu trên cao nguyên Pamir. Ảnh bucketlistly

Vi Yến

Chú ý

Nhiều nội dung quan trọng của Diễn đàn du lịch Huế và liên kết kích cầu du lịch 3 tỉnh miền Trung

Để thúc đẩy, thôi thúc mạnh mẽ hơn khách trong nước đi du lịch nội …

“Hành trình nối những miền xanh”: giữ màu xanh trên những nẻo đường du lịch

() – “Hành trình nối những miền xanh” là chuỗi nội dung về du lịch …