Home » Điểm đến » Chuyến tàu tới vùng quê Scotland dành cho fan của Harry Potter

Chuyến tàu tới vùng quê Scotland dành cho fan của Harry Potter

Nếu biết đến Harry Potter, từng mơ ước được đặt chân tới trường Hogwarts, thì bạn đừng bỏ qua chuyến tàu này.

Thứ hai, 27/5/2019, 11:19 (GMT+7)

Hogwarts Express hoạt động từ tháng 4 đến tháng 10, là một chuyến tàu chạy hai chiều trên chặng đường khoảng 120 km, đem đến cho du khách một hành trình qua các vùng quê Scotland. Một điều đáng tiếc là chuyến tàu này không xuất phát từ sảnh 9 và 3/4 tại ga Kings Cross ở London ngoài đời. Thay vào đó, đoàn tàu rời Fort William để đến Mallaig, một vùng cao nguyên ở Scotland.

Chuyến tàu tới vùng quê Scotland dành cho fan của Harry Potter

Không có trường pháp thuật Hogwarts làm đích đến nhưng đoàn tàu, vận hành bởi West Coast Railways, rất giống với đoàn tàu trong bộ phim Harry Potter và theo các fan thì khi ngồi trên chuyến tàu, họ luôn có cảm giác mình như những phù thủy đang trên đường tới ngôi trường pháp thuật vậy. Và một khi đã có mặt ở Scotland, bạn sẽ dễ dàng tìm một tour Harry Potter cho riêng mình bởi hầu hết các địa danh tại đây đều được J.K Rowling lấy cảm hứng để viết nên câu chuyện của mình.

Giá vé cho chuyến đi của Hogwarts Express là 50 USD cho người lớn và 20 USD cho trẻ em (dưới 12 tuổi). Thông tin chi tiết đều có trên website của West Coast Railways.

Đây không phải là chuyến tàu giống Hogwarts Express duy nhất ở Anh. Một chuyến tàu khác được vận hành bởi North Yorkshire Moors Historical Railway Trust cũng đem tới cho hành khách những trải nghiệm rất Harry Potter, trong đó có trạm dừng tại ga Goathland giống hệt ga Hogsmeade trong phim. Tại Philadelphia (Mỹ), cũng có một Hogwarts Express vào năm 2017, khởi hành từ ga Jefferson đến một sự kiện đặc biệt theo chủ đề Harry Potter.

Tiến Quang (theo Insider)

Chú ý

Làng ‘người ngoài hành tinh’

Hà LanLàng Bolwoningen gồm những ngôi nhà hình khối cầu xây theo trường phái siêu …

Tiệm cà phê gợi nhớ Sài Gòn những năm 1990

Tiệm cà phê gợi nhớ Sài Gòn những năm 1990 – Ngôi sao Quán có …