Home » Điểm đến » Châu Á » Tham quan ngôi đền rồng cuốn độc nhất vô nhị tại Thái Lan

Tham quan ngôi đền rồng cuốn độc nhất vô nhị tại Thái Lan

Ngôi đền Wat Samphran ở Thái Lan là công trình độc đáo với quy mô 17 tầng cao lớn có một con rồng khổng lồ uy phong uốn mình ôm trọn tới đỉnh tháp.

Thuộc huyện Samphran, nằm cách thủ đô Bangkok chừng 40km về phía Tây là một ngôi đền có lối kiến trúc độc đáo. Wat Samphran không hề giống với bất cứ ngôi đền nào ở Thái Lan. Ngôi đền xây dựng quy mô nổi bật có tòa tháp 17 tầng màu hồng với mô hình con rồng khổng lồ, uốn lượn xung quanh lên tới đỉnh tháp.

0_1 0_2 0_3

Dạo quanh khuôn viên, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước cảnh quan thiên nhiên thú vị cùng nhiều bức tượng có hình thù, màu sắc đa dạng. Đền Wat Samphran được coi là công trình tôn giáo lạ nhất trên đất nước Thái Lan. Với hình ảnh con rồng khổng lồ uốn bao quanh, ngôi đền vừa thể hiện quyền uy, vừa thể hiện sự bảo vệ điều linh thiêng của ngôi đền. Ngoải ra, xung quanh ngôi đền còn được trang trí rất nhiều các bức tượng điêu khắc hình rồng, biểu tượng của sự uy nghiêm và linh thiêng. Để đảm bảo sự vẹn nguyên, một số nơi trong đền không mở cửa đón khách tham quan.

0_4 0_5 0_6

Dù có kiểu kiến trúc độc đáo lạ mắt, nhưng Wat Samphran hiếm khi xuất hiện trong các cuốn sách hướng dẫn và chưa được đánh dấu trên bản đồ. Hiện tác giả thiết kế ra ngôi đền vẫn còn là một điều bí ẩn.

0_7 0_8

Theo D. Hòa

Chú ý

222922_2_1

Trải nghiệm ‘thiên đường’ Cửu Trại Câu (Trung Quốc) vào 5 ngày cuối thu

Mình đi Cửu Trại Câu (Tứ Xuyên, Trung Quốc) vào cuối tháng 10, tức là …

835110_le_hoi_hoa_cuc18_zing

Búp bê mặc trang phục hoa cúc trong lễ hội ở Nhật Bản

Những con búp bê được khoác lên người trang phục kết bằng hoa cúc là …