Home » Điểm đến » 7 cách “giết thời gian” cho những tín đồ mê du lịch nhưng tạm thời phải ở nhà do Covid-19

7 cách “giết thời gian” cho những tín đồ mê du lịch nhưng tạm thời phải ở nhà do Covid-19

() – Tìm hiểu một hành trình mới, vệ sinh thiết bị du lịch cũ, cải thiện khả năng chụp ảnh… là những điều bạn có thể làm trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Chưa ai khẳng định được bao giờ dịch bệnh do Covid-19 sẽ được khống chế nhưng chắc chắn con người sẽ chiến thắng và mọi người sẽ lại bắt đầu những chuyến du lịch. Vậy tại sao bạn không tận dụng thời gian này để lên kế hoạch cho cuộc phiêu lưu tiếp theo của bạn?

Dùng ứng dụng lựa chọn chuyến đi phù hợp
Tìm hiểu về chuyến du lịch trong tương lai là việc làm thiết thực trong khi chờ Covid-19 chấm dứt.

Lệnh cấm đi lại hiện nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cho chúng ta nhiều cơ hội để tìm hiểu những địa điểm nên đến và chọn ra chuyến đi thực sự mong muốn sau khi dịch bệnh chấm dứt.

Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng hướng dẫn du lịch, chẳng hạn TripFinder của tạp chí du lịch Wanderlust để tham khảo thông tin, tìm ra loại hình du lịch phù hợp. Tất cả thông tin đều được cung cấp bởi các công ty điều hành tour du lịch đã được Wanderlust phê duyệt.

Hầu hết giao diện của các ứng dụng du lịch đều dễ sử dụng, chỉ cần chọn điểm đến và nhập ngày bạn muốn đi du lịch. Cho dù đi du lịch một mình, đi bằng xe đạp, ưa thích du lịch mạo hiểm hoặc thích khám phá các nền văn hóa… thì bạn vẫn có thể nhanh chóng tìm thấy chuyến đi phù hợp.

Nghiên cứu điểm đến trong tương lai
Tình trạng hạn chế đi lại hiện nay giúp bạn có cơ hội nghiên cứu kỹ điểm dự định sẽ đi, tận dụng tối đa chuyến hành trình đầu tiên sau khi virus corona chủng mới bị tiêu diệt.

Trước đây, do yêu cầu công việc, bạn phải làm việc đến ngày cuối trước khi nghỉ phép nên ít có cơ hội tìm hiểu thông tin về nơi sẽ đến. Và khi kết thúc chuyến đi, bạn cảm thấy tiếc nuối vì còn nhiều điều chưa trải nghiệm.

Do đó, tình trạng hạn chế đi lại hiện nay giúp bạn có cơ hội nghiên cứu kỹ điểm dự định sẽ đi, tận dụng tối đa chuyến hành trình đầu tiên sau khi dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra bị chặn đứng.

Một cuốn sách hướng dẫn tốt hoặc một trang web du lịch sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hầu hết các quốc gia đều có trang web giới thiệu du lịch riêng với các liên kết có các tính năng chuyên sâu, liệt kê những địa điểm cần tham quan và những việc cần làm cũng như những chia sẻ trải nghiệm thực tiễn.

Học một ngôn ngữ
Trước đây bạn có ý định học một ngôn ngữ, nhưng lý do là bạn không có thời gian. Vậy thì vào lúc này, bạn nên tận dụng cơ hội để khám phá vẻ đẹp của ngôn ngữ.

Nói ngôn ngữ địa phương, thậm chí chỉ là một vài từ, có thể hữu ích trong một chuyến đi. Không chỉ giúp bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người địa phương, trong nhiều trường hợp tiếng bản địa còn giúp bạn có những trải nghiệm khó quên.

Trước đây bạn có ý định học một ngôn ngữ, nhưng lý do là bạn không có thời gian. Vậy thì vào lúc này, bạn nên tận dụng cơ hội để khám phá vẻ đẹp của ngôn ngữ.

Có rất nhiều công cụ để học ngoại ngữ ngay trên chiếc điện thoại của bạn, như các ứng dụng miễn phí Duolingo, Memawn và Babbel. Bạn cũng có thể chọn TripLingo vì ứng dụng này tập trung vào các cụm từ khách du lịch cần. Ứng dụng này cũng cung cấp các tiện ích giúp tìm hiểu văn hóa của các quốc gia và những mẹo để giữ an toàn khi đi du lịch.

Mua những trang thiết bị du lịch mới
Hoàn cảnh dịch bệnh cũng là một cơ hội để bạn hỗ trợ công ty thiết bị du lịch mà bạn yêu thích bằng cách mua thêm thiết bị.

Có nhiều thời gian để chuẩn bị cho chuyến phiêu lưu tiếp theo, vậy tại sao chúng ta không tận dụng cơ hội để mua những trang thiết bị cần thiết ngay từ bây giờ? Việc vội vàng mua sắm vào những phút cuối trước ngày khởi hành có thể khiến bạn căng thẳng và tốn kém. Và sẽ không vui vẻ gì nếu bạn phải lang thang quanh một thành phố mới để tìm kiếm một món đồ bạn đã quên đem theo.

Hoàn cảnh dịch bệnh cũng là một cơ hội để bạn hỗ trợ công ty thiết bị du lịch mà bạn yêu thích. Các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn, họ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để duy trì việc kinh doanh. Trong cái rủi luôn có cái may, và bạn cứ yên tâm ngồi làm việc ở nhà trong khi chờ người giao hàng bấm chuông.

Chăm sóc những trang thiết bị du lịch cũ
Thời gian này, bạn nên sắp xếp và cất trữ các thiết bị để có thể biết chính xác mọi thứ ở đâu khi cần.

Việc phải tạm dừng các kế hoạch du lịch không phải là một điều quá tồi tệ. Bạn nên tận dụng cơ hội này để lôi tất cả các thiết bị cũ của bạn ra và vệ sinh, kiểm tra và sửa chữa chúng. Đây cũng là một cách bảo vệ môi trường vì sẽ không xả thêm rác.

Cụ thể, bạn có thể sửa dây đeo của chiếc ba lô khiến bạn khó chịu mỗi khi mang nó trên đường nhưng bạn chưa tiện mang đi sửa, hoặc thay đổi dây buộc trên đôi giày tốt nhất của bạn.

Thời gian này, bạn nên sắp xếp và cất trữ các thiết bị để có thể biết chính xác mọi thứ ở đâu khi cần. Bạn có thể tưởng tượng niềm vui của việc có thể dễ dàng tìm ra đồ vật bạn cần tìm thay vì phải lục tung khắp nhà.

Rèn luyện kỹ năng chụp ảnh
Tại sao không tận dụng cơ hội này để tìm hiểu rõ hơn về chiếc máy ảnh bạn đang sở hữu?

Nếu yêu thích du lịch, rất có thể bạn sẽ thích chụp ảnh. Bạn có một chiếc máy ảnh chất lượng tốt nhưng bản thân bạn có tận dụng tối đa nó chưa?

Về lý thuyết, bạn có thể sử dụng tính năng tự động để chụp ảnh. Nhưng khi nguồn sáng không ổn định, những bức ảnh chụp được có thể gây thất vọng. Ví dụ, để chụp được hiện tượng cực quang đòi hỏi người chụp phải có kỹ năng nhiếp ảnh đặc biệt.

Tại sao không tận dụng cơ hội này để tìm hiểu rõ hơn về chiếc máy ảnh bạn đang sở hữu? Bạn có thể bắt đầu bằng việc đọc kỹ cuốn sách hướng dẫn đi kèm hoặc tham khảo mẹo sử dụng từ những chuyên gia trên kênh YouTube. Cuối cùng, bạn nên tận dụng quãng thời gian rảnh rỗi hiện nay để thực hành kỹ năng chụp ảnh mới học được ngay tại nhà.

Sắp xếp lại những bức ảnh cũ
Bạn nên dành thời gian sắp xếp lại những bức ảnh để giữ được những ký ức đẹp về các chuyến du lịch.

Vì việc chụp ảnh ngày càng trở nên dễ dàng, nên chúng ta cũng dễ bỏ quên chúng trong chiếc điện thoại, trong ổ cứng hoặc trên dữ liệu đám mây. Bạn nên dành thời gian sắp xếp lại những bức ảnh để giữ được những ký ức đẹp về các chuyến du lịch.

Bạn có thể xếp chúng thành các album trên ứng dụng ảnh của mình. Từ đó bạn có thể tạo ra trình chiếu để chia sẻ với bạn bè và gia đình, hoặc in những bức ảnh đẹp nhất từ ​​mỗi chuyến đi thành một cuốn sách ảnh đẹp.

Bạn cũng có thể chia sẻ chúng trên mạng xã hội, tạo một tài khoản Instagram để “khoe” những tấm ảnh yêu thích với mọi người. Sắp xếp các bức ảnh sẽ giúp bạn nhớ lại những kỷ niệm tuyệt vời và khiến bạn có hứng khởi cho chuyến đi tiếp theo. Và ai biết được, bạn có thể tìm thấy một vài bức ảnh đẹp để tham gia những cuộc thi ảnh du lịch hàng năm của các tạp chí thì sao.

Thanh Thảo

Theo Wanderlust

Chú ý

Sáu giải pháp liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và ĐBSCL

Hội đồng Liên kết hợp tác phát triển du lịch TPHCM và 13 tỉnh, thành …

7 hoạt động gần gũi thiên nhiên, khám phá văn hoá ở Nepal

() – Đến với Nepal, khách du lịch sẽ có cơ hội khám phá từ …