Home » Điểm đến » 5 hoạt động thú vị nên trải nghiệm ở Công viên địa chất Đắk Nông

5 hoạt động thú vị nên trải nghiệm ở Công viên địa chất Đắk Nông

() – Nếu thích khám phá thiên nhiên và tìm hiểu đời sống văn hoá đồng bào dân tộc, Công viên địa chất Đắk Nông là một gợi ý dành cho bạn.

1 Hệ thống hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á

Được phát hiện năm 2007, hệ thống hang động núi lửa tại Công viên địa chất Đắk Nông nằm sâu trong những núi đá bazan, phân bố ở khu vực D’Ray Sáp – Chư R’Luh. Quần thể hang động này có khoảng 50 hang, dài hơn 10km với 5 miệng núi lửa đã được phát hiện: Nâm Dơng, Băng Mo, Nâm Blang, Nâm Kar và Nâm Gle.

Núi lửa Nâm Kar. Ảnh: Lê Thành Đạt

Du khách sẽ có cơ hội quan sát hàng loạt thạch nhũ, khe nứt, các nếp uốn của núi đá cũng như cảm nhận sự vận động của dòng dung nham núi lửa.

2 Trekking xuyên rừng nhiệt đới

Công viên địa chất Đắk Nông có những cung đường đi bộ xuyên rừng nhiệt đới cùng hệ thống động thực vật phong phú. Điều này biến nơi đây trở thành điểm đến phù hợp cho những ai yêu thích leo núi, trekking.

Chinh phục đỉnh Tà Đùng cao 1.982m là thử thách mà nhiều người muốn trải nghiệm.
3 Tìm hiểu đời sống đồng bào dân tộc

Đến công viên địa chất Đắk Nông, bạn có thể ghé qua buôn văn hóa Ê Đê hoặc làng nghề đan lát M’Nông để tìm hiểu đời sống đồng bào dân tộc tại đây thông qua các nghi lễ, lễ hội, biểu diễn nghệ thuật dân gian…

Các nghệ nhân chơi đàn đá Đắk Kar ở suối Đắk Kar, bon Bù Sir, huyện Đắk R’lấp. Ảnh: Võ Anh Tú
Tam đại đồng chiên. Ảnh: Duy Thoan

Bạn cũng có thể đến nhà trưng bày đàn đá hoặc nhà trưng bày cồng chiêng người Mạ để biết thêm về văn hóa tinh thần của các dân tộc địa phương, đặc biệt là không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên – di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận.

4 Tham quan nhà triển lãm âm thanh duy nhất tại Việt Nam

Nhà triển lãm âm thanh có tổng diện tích 200m2. Lấy cảm hứng từ âm thanh của vũ trụ cùng các yếu tố ngũ hành, nhóm nghệ sĩ Scenocosme (Pháp) đã tạo nên những nhạc cụ tích hợp công nghệ hiện đại. Khi du khách tương tác với các dụng cụ, chúng sẽ phát ra âm thanh phản hồi trong không gian đèn LED mờ ảo, tạo nên trải nghiệm mới mẻ.

Đàn Theremin, nhạc cụ điện tử không dây phát ra âm thanh mà không cần có sự tiếp xúc trực tiếp với tay người chơi. Ảnh: Võ Anh Tú
Sonolithique – tác phẩm nghệ thuật tương tác trực quan và đầy tính nhạc, lấy cảm hứng từ đàn đá. Ảnh: Ban Quản lý Công viên địa chất Đắk Nông.

Giá vé tham quan cho người lớn là 20.000 đồng/vé và trẻ em là 10.000 đồng/vé.

5 Trang trại dê Duy Hùng

Trang trại dê Duy Hùng thuộc thôn 7, xã Đắk Ha, huyện Đăk G’long là đối tác của Ban quản lý công viên địa chất Đắk Nông nhằm phục vụ cho việc khai thác, phát triển du lịch. Đây là trang trại hữu cơ với 120 con dê. Đến với trang trại, du khách sẽ được cho dê ăn, cho dê con bú sữa, cho dê tắm nắng…

Một góc trang trại Duy Hùng.

Thuý An

Chú ý

Trải nghiệm lối sống không rác thải khi lưu trú ở những khách sạn “zero waste”

() – Một số khách sạn trên thế giới, từ những thương hiệu tên tuổi …

Từ Phú Yên tôi lại đến… Kỳ Co

Khoảnh khắc hừng sáng tại Bãi Môn – Mũi Điện ở Phú Yên Có một …