Home » Điểm đến » 4.000 chủng loại hoa, tiểu cảnh hội ngộ tại Hội hoa xuân Canh Tý 2020

4.000 chủng loại hoa, tiểu cảnh hội ngộ tại Hội hoa xuân Canh Tý 2020

() – Hội hoa xuân Canh Tý 2020, diễn ra ở công viên Tao Đàn, quận 1, TPHCM, có nhiều nét mới hơn mọi năm với các tiểu cảnh được xây dựng công phu, tinh tế cùng nhiều chủng loại hoa quý, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thưởng lãm và chụp hình.

Năm nay, hội hoa xuân có hơn 4.000 hiện vật thuộc các bộ môn hoa mai, hoa lan, hoa sứ, hoa ôn đới, các loại kiểng cổ – Bonsai, hòn non bộ, tiểu cảnh… được trưng bày.

Điểm nhấn ở cổng chính nằm ở phía đường Trương Định được thiết kế mô hình số 40. Bên dưới cổng chính là hình ảnh gia đình chuột, linh vật năm Canh Tý 2020, đang sum vầy đón năm mới, thể hiện mong muốn một năm mới an lành, no ấm và hạnh phúc, tài lộc đến với mỗi gia đình Việt. Bước vào trong cổng là một cây mai lớn và trục hồ dài hướng vào phía Đền Hùng được trang trí bằng các loại hoa lan và những chậu mai đặc trưng của tết phương nam.

Phía cổng vào phía đường Nguyễn Thị Minh Khai có thiết kế hình đôi cánh chim, thể hiện ý tưởng phát triển bay cao. Nếu du khách đến tham quan vào ban đêm sẽ thấy hình ảnh đôi cánh chim đang vỗ với hiệu ứng ánh sáng của hệ thống đèn led chiếu sáng khá sinh động.

Trong vườn hoa mai, nổi bật là các chậu cây mai trắng rất quý. Ấn tượng nhất là vườn hoa sen đá và xương rồng được trưng bày rất nghệ thuật khiến ai đi ngang qua cũng phải dừng chân ngắm nhìn và trầm trồ.

Nơi thu hút nhiều người đến chụp hình là khu vực tiểu cảnh có đủ 12 con giáp được tỉa từ cây, hoa rất công phu. Ngoài ra còn có khu vực tiểu cảnh đám cưới chuột hiện đại, cây cầu, giàn hoa lan, hoa sứ…

Hội hoa xuân Canh Tý 2020 sẽ kéo dài từ nay đến hết mùng 6 tháng Giêng.

Tiểu cảnh gia đình chuột xum vầy ở đường Trương Định
Linh vật năm Canh Tý 2020
Đám cưới chuột hiện đại
Châu mai kiểu bonsai
Châu mai vàng nở bung
Mai trắng
Cận cảnh mai trắng
Vườn sen đá
Sen mọc trong đá
Sen mọc trong gỗ
Sen mọc trong chậu
Chậu xương rồng lạ mắt
Tiểu cảnh 12 con giáp
Tiểu cảnh 12 con giáp
Tiểu cảnh 12 con giáp
Tiểu cảnh cầu
Tiểu cảnh cầu hoa

Quỳnh Châu

Chú ý

Khám phá hệ thống hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á tại Đắk Nông

() – Nếu các tỉnh phía Bắc thu hút du khách bởi các hang động …

7 cách “giết thời gian” cho những tín đồ mê du lịch nhưng tạm thời phải ở nhà do Covid-19

() – Tìm hiểu một hành trình mới, vệ sinh thiết bị du lịch cũ, …