Home » Đánh giá / Review » Kỷ niệm chuyến đi đảo Nam Du

Kỷ niệm chuyến đi đảo Nam Du

Gần đến mùa du lịch rồi nhỉ, Nam Du chắc sẽ được nhiều bạn ghé thăm lắm đây!!!
Mình về cũng lâu rồi, nay đầu óc tự nhiên lại tràn ngập về Nam Du nên mới có hứng thú viết bài này. Mình đi vào những ngày bình thường, chi phí thấp mà lại được tận hưởng những gì tuyệt vời nhất của Nam Du. Đợt đó mình đi 3 ngày 2 đêm thiệt hại chắc tầm 1tr5/người. Phương tiện đi mình nghĩ các bạn nên đi xe khách, đường đi khá xa, đường miền Tây buổi tối khá vắng, không có đèn đường và nhà dân. Các bạn muốn phiêu lưu và muốn hưởng thụ cái cảm giác mới lạ và rùng mình đó thì OK xe máy đổ đầy bình và đi thôi.

Khi gần tới Rạch Giá bạn sẽ đi ngang qua Vị Thanh, một thành phổ nhỏ, đường xá khá cũ kỹ, chấp vá vá không hết, đường khâu chằng chịt không thẩm mỹ xíu nào. Bù lại ở Vị Thanh có khá nhiều ngôi chùa Campuchia cổ còn xót lại sau chiến tranh và những ngôi chùa mới được người dân xây. Cũ kỹ, dân giả, cuộc sống trôi chầm chậm không hấp tấp hối hả.

Đến Rạch Giá mình chỉ kịp chạy thụt mạng đi tìm mua vé tàu ra đảo và chạy lòng vòng đi kiếm tàu. Về vé tàu nếu các bạn thích thì nên mua vé khứ hồi luôn cho tiện nha, tàu thì mình gợi ý đi SuperDong chạy bao phê, cảm giác bao mạnh, bao đã. Lên tàu thì làm gì? Ngủ tiếp hoặc ngắm nghía bọt biển quăng tung tóe chứ làm gì. Đến đảo mất khoảng 45-55p, đến đảo sẽ có các cô chú là dân địa phương cò phòng, xe chào đón các bạn. Về phòng ở gợi ý của mình vẫn là ở nhà nghỉ của các cô chú ở đây, vì sao?
– Thứ nhất, phòng ở đây sạch sẽ bao ổn, có điện có máy lạnh.
– Thứ hai, nhà vệ sinh bao sạch (đi chơi mình rất để ý cái nhà vệ sinh)
– Thứ ba, giá phòng rẻ, chủ nhà lại nhiệt tình bạn cần gì cứ nói với cô chú.
– Thứ tư, lên đảo bạn phải thuê xe đi đây đi đó thì liên hệ luôn chú chủ nhà, đi tour ra đảo chơi, lặn san hô liên hệ chú luôn. Quá tiện!!!
Nhận phòng, tắm rửa sạch sẽ xuống nhà, ra ven cảng đồ ăn có rất nhiều. Bạn nên lót đầy cái bao tử sau khi ngồi xe mòn mỏi, rồi ngủ một giấc khoảng 2 tiếng thì mới đảm bảo sức chơi. Bạn có thể ăn cơm, hoặc ra ven cảng ăn, ở đây có kha khá món. Ăn sáng ăn hủ tiếu khô ở đây là ngon nhất, theo khẩu vị của mình là vậy.

Tối các bạn muốn ăn hải sản, mình gợi ý các bạn nên chọn hải sản nấu lẩu, một cái lẩu với các món hải sản các bạn chọn tầm 500k thôi ăn 3-4 người là no. Ăn xong mỗi bạn mua nước hay lai rai vài lon bia ra cảng rồi tán gẫu thì tùy các bạn. Nhưng mà cái cảm giác ra cảng ngồi cùng bạn bè, vừa uống vừa kể nhau nghe về những câu chuyện của mình và được nghe những câu chuyện nó tuyệt vời lắm các bạn à. Phần ăn uống thì mình có nhiêu đó thôi, còn về phần chơi thì như sau:
– Ngày đầu lên đảo, nếu bạn đi tối tầm 22h thì 6-7h bạn đến Rạch Giá, ra đến đảo tầm 8h30, ăn sáng ngủ nghỉ tới 12h, ăn trưa xong nghỉ ngơi hoặc tắm biển xí cho mát người. Chiều chiều bạn thuê xe chạy một vòng thăm đảo. Trên đường thăm đảo bạn sẽ đi ngang đền thờ Ngư Ông Nam Hải và hài cốt của ông ở đây. Đây là bộ hài cốt lớn nhất được giữ lại và thờ tại đây. Bộ lớn thứ hai hiện được lưu giữu ở Vũng Tàu. Đi qua đền bạn sẽ đến dốc Ân Tình, nơi mà theo mình ngắm hoàng hôn là hết xẩy con bà bảy. Tối đến la cà ăn uống quanh cảng.


– Ngày thứ hai, sáng các bạn cố gắng dậy sớm ra bãi Mến ngắm bình minh và tắm biển, bãi Mến tắm vào sáng sớm là tuyệt nhất và đẹp nhất. Bãi Mến vào buổi sáng chẳng khác gì những bãi biển lung linh mà các traveler đăng tải trên Instagram cả. Tắm biển xong các bạn về phòng thay đồ ngắn, lên tàu đi tour ra đảo thăm Bãi Ngang và lặn san hô. Bãi Ngang nước biển trong văn vắt, nằm võng ngắm biển, hít khí trời, nghe nhạc là perfect.
– Ngày thứ ba, bạn hãy lại dậy thật sớm ra bãi Nhum ngắm bình minh, ở đây có một cây cầu nhỏ ra biển, ngồi ngắm bình minh rất tuyệt. Ở bãi Nhum lớp đá biển khá bằng phẳng và không quá sâu ở chỗ cầu nếu muốn các bạn có thể xuống tắm, nhưng ở đây sóng dập hơi mạnh. Tắm xong về ăn uống, thay đồ, ngủ nghỉ xí. Check out trả phòng và lên tàu ra về thôi!!!!


Trong những ngày ở đây, đối với mình rất tuyệt vời, không tuyệt vì tiêu tiền nhiều để ăn nhiều, mua nhiều, thật sự trong người mình khi đó chẳng có bao nhiêu lúc về đến nhà là túi chắc còn tầm 13k hay 20k thôi. Tuyệt là vì mình đã được đến đây, được nhìn, được thấy được cảm nhận rất nhiều thứ. Người dân ở đảo rất mến khách, ở đây đảm bảo an ninh không trộm xe, giựt đồ, dựng xe để luôn chìa khóa cũng không cần lo lắng. Tuy nhiên ở đây vẫn còn nhiều rác, đây là điểm trừ khá lớn với Nam Du. Một số vùng vẫn chưa nối được đường dây điện nên vẫn có vài nơi không có điện, các bạn đi ở nhà nghỉ gần cảng là đảm bảo.


Thật sự mình rất rất muốn đi nhiều nữa, đi mình sẽ được nhìn thấy nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn. Mong muốn về chuyến đi tiếp theo đang sụt sôi rất nhiều trong mình. Ở bài viết này mình chỉ có mong muốn được kể lại câu chuyện của mình, không mang tính chất review hay mong muốn được like và share.
Rất cảm ơn các bạn đã đọc câu chuyện của mình!

Chú ý

Đi chơi Phú Quốc 4 ngày 3 đêm

Đây là lần đầu tiên mình đi Phú Quốc, mọi thứ đều tự túc nên …

Nhật ký du lịch Bangkok – Thái Lan 6 ngày 5 đêm

Chuyến đi dành cho những người yêu thích shopping , thích đi mấy chỗ quán …