Home » Cần biết » Vietravel trao tặng 15.000 khẩu trang đến y, bác sĩ

Vietravel trao tặng 15.000 khẩu trang đến y, bác sĩ

Sau khi phát động chiến dịch “Chung tay chống Covid-19”, hàng nghìn khẩu trang được công ty trao tặng tới Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế.

Sáng ngày 27/3 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM diễn ra buổi lễ trao tặng với sự có mặt của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Sở Du lịch TP HCM và đại diện Công ty du lịch Vietravel.

5.000 khẩu trang y tế chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế thông dụng được gửi đến Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế, với tổng kinh phí lên đến 600 triệu đồng. Số khẩu trang này sẽ được lưu trữ, phân bổ và sử dụng cho đội ngũ y, bác sĩ tại các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Hoạt động thiết thực góp phần động viên các cán bộ nhân viên y tế, những người ngày đêm trực tiếp tham gia công tác chẩn đoán và chữa trị cho bệnh nhân. Ảnh: Vietravel.

Hoạt động thiết thực góp phần động viên các cán bộ nhân viên y tế, những người ngày đêm trực tiếp tham gia công tác chẩn đoán và chữa trị cho bệnh nhân. Ảnh: Vietravel.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty bày tỏ lòng ngưỡng mộ và tri ân sâu sắc đến đội ngũ y, bác sĩ: “Dưới tác động của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung, công ty Vietravel nói riêng đang gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn mong muốn đóng góp công sức, để chia sẻ khó khăn với ngành y tế”. Theo đó, ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay, góp sức cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này.

Chủ trì buổi lễ trao tặng, có sự tham dự của Phó giáo sư – Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ông ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng chân thành và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể CBCNV công ty. Ông cho biết sẽ chỉ đạo điều phối số khẩu trang được tặng đến đúng đội ngũ y, bác sĩ đang trực tiếp điều trị các ca nhiễm.

Thay mặt các thầy thuốc, ông gửi lời cảm ơn các đơn vị doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn đồng hành, ủng hộ tinh thần và vật chất cho các “Chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch. Ông nhấn mạnh sự hỗ trợ lớn nhất của toàn thể người dân đối với với đội ngũ y tế hiện nay là hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết và làm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đại diện bệnh viện Chợ Rẫy có Phó giáo sư – Tiến sĩ Trần Quyết Tiến – Phó giám đốc Bệnh viện cùng đội ngũ y bác sĩ gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của xã hội nói chung và công ty nói riêng. Đó chính là nguồn động viên tích cực đối vói đội ngũ y bác sĩ, nhất trong giai đoạn hiện nay.

Mặc dù ngành du lịch đang trong giai đoạn “ngủ đông”, công ty vẫn luôn nỗ lực hướng đến những hoạt động vì cộng đồng như đề xuất dự án “Vietnam, I am safe”. Ngay khi Việt Nam là nước đầu tiên khống chế được dịch vào giai đoạn tháng 2, công ty đã khởi động dự án “Vietnam, I am safe”, để đồng hành cùng Chính phủ và Sở ban ngành kiến nghị các đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn. Sau chiến dịch trao tặng khẩu trang, công ty sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực, đồng hành cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của đất nước.

Theo Vietravel

Chú ý

Mẹo tránh nhiễm bệnh trên máy bay

Nếu vẫn bay trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, hành khách nên hạn chế …

Cách tự khử trùng chỗ ngồi trên máy bay

Các chuyên gia Mỹ chỉ ra những bề mặt có thể tồn tại nCoV từ …