Home » Cần biết » Ra mắt ứng dụng du lịch TripU cho người Việt

Ra mắt ứng dụng du lịch TripU cho người Việt

Điểm nổi bật của TripU là cung cấp dịch vụ visa và các giải pháp toàn diện cho chuyến đi từ đặt phòng khách sạn đến ví điện tử.

Đây là ứng dụng du lịch được đầu tư và cố vấn bởi Vietravel, công ty du lịch hàng đầu Việt Nam. Hiện tại ứng dụng đã kết nối với hơn 2 triệu khách sạn trên toàn cầu và hàng trăm nghìn chuyến bay từ các hãng hàng không.

“TripU cũng là ứng dụng trực tuyến đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ visa đảm bảo, đến 25 quốc gia”, ông Nguyễn Vũ Hoàng, đồng sáng lập ứng dụng nói. Khách hàng hướng đến là những người trẻ, thích du lịch tự túc.

Giao diện của ứng dụng TripU trên di động, đây là ứng dụng du lịch đầu tiên do người Việt phát triển và vận hành.

Giao diện của ứng dụng trên di động, tính năng Chatbot bằng AI dự kiến hoạt động vào cuối năm 2020. Ảnh: Khương Nha.

Ứng dụng này cũng giải quyết trọn gói các nhu cầu về chuyến đi từ đặt phòng khách sạn, vé máy bay, lịch trình tour đến visa, ví điện tử. Sau chuyến đi, TripU tiếp tục đồng hành với du khách bằng việc xây dựng cộng đồng blogger và các chương trình tích điểm, hoàn tiền cho thành viên.

Theo lộ trình, đến quý I/2020, ứng dụng sẽ hoàn thành ví điện tử, cung cấp các giải pháp tài chính, thanh toán không cần tiền mặt cho du khách. Đến quý III/2020 công ty sẽ ra mắt “Trip Planner” giúp du khách có thể dễ dàng thiết kế những tour độc quyền, cá nhân hoá sở thích du lịch của từng người. Cuối năm 2020, Chatbot sử dụng AI sẽ được vận hành để có thể tư vấn trực tiếp cho khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Báo cáo của Google và Temasek cho thấy quy mô thị trường du lịch trực tuyến Việt Nam đang được ước tính khoảng 3,5 tỷ USD và dự định cán mốc 9 tỷ USD vào năm 2025.

“Tuy nhiên các công ty du lịch trong nước chỉ chiếm khoảng 20%, còn lại là cuộc chơi của những ứng dụng nước ngoài”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, tổng giám đốc của Vietravel nói. Sự ra đời của TripU cho thấy xu hướng thay đổi của thị trường du lịch và khả năng nhạy bén của giới trẻ Việt Nam. Khách hàng không chỉ muốn tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho chuyến đi mà còn muốn cá nhân hoá trải nghiệm của mình trên từng hành trình.

Chú ý

Có được đem gel rửa tay lên máy bay?

Tùy thuộc vào các chuyến bay nội địa hay quốc tế, sẽ có những quy …

Mẹo tránh nhiễm bệnh trên máy bay

Nếu vẫn bay trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, hành khách nên hạn chế …