Loading...
Home » Cần biết » 7 món đồ luôn có trong hành lý của tiếp viên hàng không

7 món đồ luôn có trong hành lý của tiếp viên hàng không

Ngoài những món đồ cá nhân cần thiết, hộ chiếu, đồng phục ngủ, găng tay nấu bếp… là những vật dụng không thể thiếu của các tiếp viên hàng không.

Hộ chiếu

Tiếp viên hàng không là nghề đòi hỏi lúc nào cũng phải mang theo hộ chiếu. Loại giấy tờ này cũng giống như thẻ quẹt vào tòa nhà văn phòng của nhân viên công sở. Bạn không thể vào văn phòng mà không có thẻ quẹt, cũng như không thể lên máy bay mà không có hộ chiếu.

tvhk-1
Các loại bằng

Không chỉ là người phục vụ trên không, tiếp viên hàng không còn được đào tạo để xử lý một số thủ tục an toàn và cấp cứu y tế có thể xảy ra trên chuyến bay. Vì vậy mang theo các loại bằng hợp lệ khi thực hiện các nhiệm vụ này là điều bắt buộc. Nếu bỏ quên hoặc mang bằng quá hạn, họ sẽ buộc phải rời khỏi máy bay.

tvhk-2
Cuốn hướng dẫn quy trình an toàn và khẩn cấp

Cẩm nang này hướng dẫn các bước cho những tình huống có thể xảy ra trên chuyến bay, từ việc xử lý các trường hợp cấp cứu đến xử lý khi máy bay bị rung lắc. Nhiều hãng hàng không lớn đã tải cẩm nang lên iPad để dễ cập nhật, và chỉ để vài cuốn trên máy bay.

tvhk-3
Giày bệt

Tiếp viên hàng không luôn có 2 đôi giày, một đôi để “tạo dáng”, và một đôi đi trong lúc phục vụ. Khi cửa máy bay đóng lại là lúc các tiếp viên thay sang đôi giày thoải mái.

tvhk-4
Áo khoác ngoài hoặc áo gile

Để thoải mái trong lúc làm việc, hầu hết các tiếp viên chọn áo khoác ngoài hoặc gile thay vì một chiếc blazer vừa khít.

tvhk-5
Găng tay nấu bếp

Do phải hâm nóng đồ ăn trong lò rồi lấy ra và đặt lên từng khay, các tiếp viên thường dùng găng tay nấu bếp để tránh rủi ro.

tvhk-6
Đồ ngủ

Khi làm việc trên các chuyến bay dài hơn 7 giờ đồng hồ, các tiếp viên hàng không phải mang theo các bộ đồ ngủ do hãng cấp để nghỉ ngơi trên chuyến bay. Trong các phi cơ đường dài thường có khu vực nghỉ ngơi dành riêng cho các tiếp viên. Họ cần đồng phục cả trong lúc ngủ để dễ nhận ra trong trường hợp khẩn cấp.

tvhk-7

Theo Thúy Nguyễn

Loading...

Chú ý

Cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Bạn có thể tiết kiệm khoản kinh phí đang kể khi đi du lịch, nếu …

Đi du lịch thì nên dùng tiền mặt hay thẻ tín dụng?

Theo dự báo, Việt Nam sẽ có 7,5 triệu người đi du lịch nước ngoài …