Home » Cần biết » 9 loại giấy tờ cần phải có để làm thủ tục xin visa đi Hồng Kông

9 loại giấy tờ cần phải có để làm thủ tục xin visa đi Hồng Kông

Để nhập cảnh vào Hồng Kông, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan để làm thủ tục xin visa. Sau đây là danh sách 9 loại giấy tờ mà bạn cần phải có để làm thủ tục xin visa đi Hồng Kông:

hk

  1. Hộ chiếu: Các bạn lưu ý, phải là hộ chiếu phổ thông gốc. Tính từ thời điểm bạn nhập cảnh vào Hồng Kông thì hộ chiếu phải còn tối thiểu hạn 6 tháng. Số trang trống để dán visa ở loại hộ chiếu này là 4 trang liền nhau.
  2. Ảnh chân dung: Bạn cần chuẩn bị 2 ảnh 4cmx6cm, loại dành riêng cho làm visa (đặc điểm: phông trắng, chụp trong thời gian 6 tháng trở lại thời điểm làm visa).
  3. Hộ khẩu: Bạn cần 1 bản photo hộ khẩu, lưu ý là phải photo tất cả các trang, phóng 120%.
  4. Chứng minh thư nhân dân: Bạn cần 1 bản photo chứng minh thư nhân dân, lưu ý là phải photo 2 mặt.
  5. Giấy tờ liên quan đến công việc bạn đang làm việc (tính đến thời điểm đi làm visa): Giấy xin nghỉ phép hoặc giấy cho phép nghỉ của cơ quan đang làm việc có cơ sở pháp lý (dấu xác nhận); giấy phép kinh doanh của cơ quan đang làm việc; hoặc cũng có thể là giấy chứng nhận nhậm chức.
  6. Giấy tờ có khả năng chứng minh tài chính của bạn: 2 loại giấy tờ phổ biến của mục này là sổ tiết kiệm (bản photo), hoặc biên bản xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng của bạn. Lưu ý, tổng tài sản phải tối thiểu là 1500 USD bạn mới đủ điều kiện được cấp visa sang Hồng Kông. Trong trường hợp bạn không có giấy tờ liên quan đến công việc bạn đang làm việc (thất nghiệp), số tiền cần có trong 1 trong 2 loại giấy tờ trên hoặc trong cả 2 loại giấy tờ trên phải là 10000 USD.
  7. Nếu mục đích xin visa đi Hồng Kông của bạn là thăm người thân, bạn cần phải xin mẫu thư mời (từ phía Hồng Kông), tại Đại sứ quán Trung Quốc. Lưu ý, với trường hợp được bảo lãnh như này, người bảo lãnh cho bạn phải từ 18 tuổi trở lên, là công dân Hồng Kông (thuộc nhóm công dân đáng tin). Bạn cần chuẩn bị thông tin, giấy tờ chứng minh mối quan hệ quen biết của người bảo lãnh và người được bảo lãnh vì có thể sẽ phải cung cấp trong quá trình làm thủ tục xin visa.
  8. Với trường hợp, người xin visa đi Hồng Kông chưa đủ 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng 1 người trên 18 tuổi. Cụ thể như sau:
    1. Nếu có cả bố mẹ đi cùng thì các loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm: Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký hết hôn của bố mẹ, giấy khai sinh của con; tất cả đều là bản sao có công chứng (nên mang bản gốc để làm công tác đối chiếu).
    2. Nếu chỉ có bố hoặc mẹ đi cùng thì các loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm: Giấy ủy quyền của người còn lại (lưu ý là loại giấy tờ này bắt buộc phải có xác nhận hợp pháp của cơ quan chức năng tại địa phương), sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ; tất cả đều là bản sao có công chứng (nên mang bản gốc để làm công tác đối chiếu).
    3. Nếu đi với một người trên 18 tuổi nhưng không phải bố mẹ thì các loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm: Giấy ủy quyền của bố mẹ (lưu ý là loại giấy tờ này bắt buộc phải có xác nhận hợp pháp của cơ quan chức năng tại địa phương), sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ; tất cả đều là bản sao có công chứng (nên mang bản gốc để làm công tác đối chiếu).
  9. Giấy chứng nhận mục đích sang Hồng Kông của bạn, bao gồm: Giấy biên nhận mua vé, vé đặt phòng khách sạn,…

Theo VDSQ

Chú ý

15032775_688519604651377_5840809503404865091_n

Những điều không nên khi đi Du lịch Mỹ

Những hạn chế về hiểu biết các thủ tục xin visa, khác biệt trong hệ …

706480_Du-lich-qua-nhung-to-tien-dep-nhat-the-gioi_14

Du lịch qua những tờ tiền đẹp nhất thế giới

Thời gian 10 ngày đến với Pháp, Thụy Sĩ, Ý sẽ giúp quý khách có …